2 Bài Thuốc Xương Khớp Thái Y – Phiên bản mới, hình thức mới, hiệu quả vượt trội

Share
2 Bài Thuốc Xương Khớp Thái Y – Phiên bản mới, hình thức mới, hiệu quả vượt trội
Đánh giá bài viết

Sau khá nhiều năm kể từ thời điểm 2 bài thuốc đặc trị cơ xương khớp Thái Y Phục Cốt Vương và Thái Y Tọa Cốt Phong được chính thức chuyển giao sang cho Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, các chuyên gia, y bác sĩ của Viện vẫn không ngừng tiếp tục nghiên cứu và tìm cách tối ưu cao hơn thành phần, hình thức bài thuốc. Mục đích của sự nghiên cứu liên tục này vẫn là nhằm phổ biến rộng rãi hơn 2 bài thuốc bí truyền của dòng họ Nguyễn Thượng dưới hình thức tiện dụng mà vẫn đạt hiệu quả cao.

2 bài thuốc xương khớp Thái Y – trăm năm vẫn vẹn nguyên giá trị

Bài thuốc Thái y tọa côt phong điều trị hiệu quả bệnh viêm dây thần kinh số 7

Sản phẩm thái y tọa cốt phong (2013-2017)

Vốn dĩ đây là 2 bài thuốc chữa các bệnh về cơ xương khớp nổi tiếng được sử dụng trong cung Vua phủ Chúa thời nhà Nguyễn từ thế kỷ XIX trước đây. Bài thuốc nằm trong ghi chép của vị Thái y ngự trong triều đình thời bấy giờ, cụ có tên Nguyễn Thượng Trác. Sau, qua 3 đời lưu truyền, có những khi tưởng chừng bài thuốc bị mai một không có người kế nhiệm thì cuối cùng lại may mắn về tay các y bác sĩ của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam.

PCV

Sản phẩm Thái Y Phục Cốt Vương (2013-2017)

Đây được coi như là một sự chuyển tiếp mang ý nghĩa lịch sử, bài thuốc trước đây từng chỉ được dùng cho vua chúa, sau là bài thuốc gia truyền, nhưng nay đã có cơ hội mang ra phổ biến rộng khắp cho người dân cả nước ai ai cũng có thể được sử dụng.

Các y bác sĩ, chuyên gia của Viện đã dày công nghiên cứu, áp dụng cùng những thành tựu khoa học của nền Y học hiện đại, bào chế bài thuốc trở thành các dạng dùng sẵn để người bệnh đỡ mất công đun sắc mà hiệu quả, công dụng vẫn được giữ nguyên.

Tính cho đến nay, cũng đã khá nhiều năm bài thuốc được gửi tới người bệnh theo hình thức đó.

2 bài thuốc xương khớp Thái Y – Tối ưu hình thức và hiệu quả hơn với phiên bản mới từ năm 2018

Sau khi kết thúc chặng đường nghiên cứu lần thứ nhất (2012 – 2013), 2 bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương và Thái Y Tọa Cốt Phong được quyết định bào chế theo các hình thức sau đây:

  • Viên hoàn cứng (viên uống).
  • Cao hoàn dẻo (cao uống).

Mỗi bài thuốc đều bao gồm 3 loại chế phẩm này, với đúng công thức tuân thủ theo 2 bài thuốc gốc, kết hợp với sự phân tích chuyên sâu, hiện đại, gia giảm đúng vị sao cho phù hợp với thể trạng con người và đặc điểm bệnh tật ngày nay.

Đến đầu năm 2018, Chuyên khoa Xương khớp của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam lại một lần nữa công bố phiên bản mới của 2 bài thuốc này, với công thức được tối ưu, hình thức cũng được rút gọn lại, sử dụng đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, mẫu mã bao bì của 2 bài thuốc cũng đã được thay đổi.

Cụ thể, 2 bài thuốc xương khớp Thái Y tính từ năm 2018 được bào chế sẵn dưới dạng sau đây:

  • Viên hoàn mềm (viên uống): Đóng lọ x 360 viên. Sử dụng mỗi ngày 12 viên chia 2 lần không cần pha sắc.
  • ợu thuốc dạng tinh chất nước (thuốc xoa bóp, bôi ngoài da): Đóng lọ x 100ml. Sử dụng xịt hoặc xoa bóp mỗi ngày ít nhất 2 lần (tùy loại bệnh sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể khác nhau).

Thái y tọa cốt phong, phục cốt vương

Mẫu mã bao bì và các chế phẩm 2 bài thuốc xương khớp Thái Y cũ (2018 trở đi)

Như vậy, bài thuốc đã được cắt giảm bớt đi 1 chế phẩm, cách sử dụng cũng nhanh chóng, tiện lợi hơn trước, uống trực tiếp chứ không cần pha cao với nước sôi nữa.

Bác sĩ Hoàng Trọng Tâm – Giám đốc Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, cũng là người có công lớn nhất mang 2 bài thuốc về với Viện – cho biết:

“Bài thuốc đã được hoàn thiện công thức và hình thức vào năm 2013, nhưng chúng tôi vẫn không dừng lại ở đấy, các bác sĩ ở đây vẫn tiếp tục đều đặn mỗi ngày phân tích, mổ xẻ, thử nghiệm và lại phân tích, để cuối cùng mãi đến hiện tại, đội ngũ các bác sĩ chúng tôi quyết định thêm một lần đổi mới lại bài thuốc.

Công thức về cơ bản thì vẫn vậy, có gia giảm thêm bớt vài phần mục nhỏ, nhưng vẫn giữ được cái cốt thuốc mà thầy Nguyễn Thượng Minh (tức cháu đời thứ 3 của cụ Nguyễn Thượng Trác – phóng viên) gửi cho từ lúc đầu. Chúng tôi trân trọng cái tài và cái tâm của thầy Thượng Minh, không thay đổi nhiều gì cả, chỉ muốn làm sao cho bài thuốc được tốt nhất và tiện nhất cho người bệnh mà thôi.”

Mới thay đổi hình thức được một thời gian ngắn, nhưng nhìn chung hầu hết người bệnh đều cho phản hồi rất tích cực về phiên bản thuốc xương khớp Thái Y từ năm 2018 này.

Từ tháng 3/2018, 2 bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương và Thái Y Tọa Cốt Phong của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam chính thức thay đổi mẫu mã và hình thức bào chế.

Ban Biên tập trân trọng thông báo tới quý vị bạn đọc và người bệnh trên khắp cả nước.

Chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

VIỆN SƯU TẦM VÀ NGHIÊN CỨU NAM DƯỢC VIỆT NAM

Địa chỉ: La Hiên –Võ Nhai –Thái Nguyên

Email: viennamduocvietnam@gmail.com

Website: http://viennamduocvietnam.com/ | http://xuongkhopthaiy.com/

SĐT: 0916 35 12 28

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *