Bài thuốc từ cây lá đắng chữa đau vai gáy hiệu quả

Bài thuốc từ cây lá đắng chữa đau vai gáy hiệu quả
4 (80%) 5 votes

Một trong những vị thuốc dân gian quý để chữa đau vai gáy là cây lá đắng. Vậy cây lá đắng chữa đau vai gáy hiệu quả đến đâu và như thế nào? Hãy cùng dactridauvaigay.com tìm hiểu trong bài này.

Đôi nét về cây lá đắng

Cây lá đắng là một loài cây thuộc họ nhân sâm, cây thường mọc ven rừng, đồi núi, có nhiều từ Nam ra Bắc. Ở một số nơi thuộc khu vực duyên hải miền Trung người ta còn sử dụng cây lá đắng làm một loại rau canh. Ăn canh lá đắng mát, giải nhiệt và đặc biệt là kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, mát gan.

Ở một số nơi khác, người ta dùng vỏ cây lá ngón làm thuốc. Vỏ thân này phải tiến hành thu vào mùa xuân thu mới có hiệu quả tốt nhất. Sau khi thu hoạch vỏ cây được mang về cạo sạch lớp vỏ ngoài, phơi khô. Sau đó sẽ được chế biến thành các bài thuốc khác nhau. Với mỗi bài thuốc, các công đoạn chế biến cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Cây lá đắng chữa đau vai gáy cũng có một số cách chế biến khá đơn  giản, sử dụng dễ dàng và kết quả vượt trội.

Có thể bạn quan tâm:

la-dang-chua-dau-vai-gay

Hình ảnh cây lá đắng – Bài thuốc chữa đau vai gáy hiệu quả được lưu truyền

Chữa đau vai gáy bằng cây lá đắng

Cây lá đắng còn có tên gọi khác là ngũ gia bì chân chim, là một loại cây có tác dụng rất tốt cho xương khớp. Đây cũng là lý do vì sao người ta lại nói rằng cây lá đắng chữa đau vai gáy rất hiệu quả.

Cây lá đắng là một loại dược liệu có đặc điểm là vị đắng đặc trưng. Mùi thơm dịu nhẹ, chát, được dùng trong một số trường hợp sau:

– Chữa cước khi chân sưng đau: Thành phần bài thuốc gồm: Vỏ lá đắng, hương phụ, hạt cau, chỉ xác, lõi cây thông, ké đầu ngựa mỗi thứ 16g. Tất cả các nguyên liệu đều thái nhỏ, sắc 4 bát nước lấy 1 bát chia làm 2 uống trong ngày.

– Chữa suy nhược thần kinh, viêm khớp, suy nhược thần kinh, đau vai gáy, đau cơ lưng: cao đặc hy thiêm 0,03g, cao vỏ lá đắng 0,005g, bột mịn vỏ lá đắng 0,035g, bột mịn mã tiền chế 0,013g cho một viên. Mỗi lần sử dụng tối đa 30 viên và mỗi ngày không sử dụng quá 30 viên. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc quá liều.

– Chữa tê thấp đau mỏi: Vỏ cây lá đắng 2kg, thân cây bọt ếch, cây đau xương, mỗi thứ 1 kg. Tất cả thái nhỏ, phơi khô nấu với nước và lấy 200 ml cao lỏng. Tiếp đó, hòa 200ml cao lỏng với 200ml rượu và 100ml siro. Ngày uống 50ml và chia làm 2 lần uống.

Bên cạnh đó, người ta còn có thể sử dụng một bài thuốc để dùng ngoài như xoa bóp: Vỏ lá đắng 30g, lá mía tái 20g, củ nghệ đen 20g, lá dâu tằm 30g. Tất cả đều tươi, rửa sạch, dã nát, tẩm vào hôn hợp đó rượu 30 độ rồi xào nóng, dắp vào chỗ bj gãy xương sau đó cố định vết thương bằng nẹp tre. Cách này giúp xương mau liền.

Lá đắng chữa đau vai gáy rất hiệu quả, từ xa xưa đây là bài thuốc được nhiều người chọn lựa và mang đến những hiệu quả rất bất ngờ. Tuy nhiên việc sử dụng cây lá đắng trong chữa trị đau vai gáy cần sự kiên trì nhất là những người bị đau vai gáy nặng, hiệu quả của bài thuốc này sẽ không được cao. Trong trường hợp bị đau vai gáy kéo dài bạn nên tham khảo các bài thuốc Đông y chữa đau vai gáy mang lại hiệu quả cao, tiện lợi trong sử dụng và tuyệt đối an toàn với sức khỏe người bệnh như Thái y tọa cốt phong. Đây là bài thuốc gia truyền từ 100% thảo dược thiên nhiên, rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nói chung và bệnh đau vai gáy nói riêng.

Thái y tọa cốt phong

Hình ảnh sản phẩm Thái y tọa cốt phong

1 Trackback

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *