Bệnh đau lưng có liên quan gì đến bệnh thận không?

Share
Bệnh đau lưng có liên quan gì đến bệnh thận không?
4 (80%) 4 votes

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng không ngoại trừ khả năng do thận bị tổn thương, chính vì vậy câu hỏi “đau lưng có phải đau thận hay không” được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng Dactridauvaigay.com tìm hiểu chi tiết trong bài này.

benh-dau-lung-co-lien-quan-gi-den-benh-khong

Bệnh thận và bệnh đau lưng có một số biểu hiện bệnh khá giống nhau như đau tại khu vực thắt lưng, đau hông và các tình trạng này đôi khi bị nhầm lẫn với nhau khiến cho người bệnh gặp khá nhiều đau đớn, mệt mỏi và điều trị sai bệnh. Vậy đau lưng có phải đau thận và có phải người bệnh đau lưng nào cũng do đau thận mà ra?

Đau lưng do tình trạng bệnh sỏi thận gây nên

Đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định đau lưng không hoàn toàn là đau thận. Đây là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên đau lưng do tình trạng sỏi thận gây nên là có. Và tình trạng này đã và đang gặp ở khá nhiều bệnh nhân. Có một cái nhìn đúng đắn nhất về bệnh sẽ giúp người bệnh không gặp phải những tình huống khó, chữa nhầm bệnh.

Không phải tình trạng đau lưng nào cũng do sỏi thận gây ra, đồng thời không phải người bệnh nào bị đau thận, sỏi thận cũng dẫn đến đau lưng. Theo nghiên cứu gần đây nhất, 98% các nguyên nhân gây bệnh đau lưng là do tổn thương phần xương cột sống 2% còn lại là do thận gây ra.

Tuy chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ nhưng không phải là không có khả nằn xảy ra. Và chưa chắc nguyên nhân đó không xảy ra với mình.

Vậy nên, khi có các triệu chứng đau lưng người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở uy tín chứ không nên tự điều trị, nếu không thăm khám cẩn thận đôi khi lại “chữa lợn lành thành lợn què”.

Tham khảo thêm một số phương pháp giảm đau lưng:

benh-dau-lung-co-lien-quan-gi-den-benh-khong-1

Đau lưng là biểu hiện điển hình khi bị sỏi thận

Các triệu chứng đau lưng thận mà bạn cần biết

Các cơn đau đến quặn thắt chứ không phải theo từng cơn như đau cơ lưng thông thường, đau thường ở khu vực dưới, khu vực mô mềm và đau tập chung ở bên trái hoặc bên phải.

– Đi tiểu dắt, mỗi lần một chút nhưng lại vô cùng đau như bị viêm đường tiết niệu.

– Thay đổi thời tiết cũng có thể gây đau lưng rất khó chịu.

– Đi tiểu khó, tiểu tiểu đổi màu, đôi khi còn tiểu ra máu.

– Tình trạng buồn nôn, sốt, ghê cổ… thường xuyên xảy ra.

Bệnh đau lưng thận chỉ được giải quyết khi các vấn đề gây nên bệnh thận được giải quyết. Vậy nên, khi người bệnh có những dấu hiệu bệnh lý nên kịp thời thăm khám tại các cơ sở uy tín chứ không nên tự điều trị bệnh. Bệnh đau lưng có phải đau thận hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra. Người bệnh nên duy trì một lối sống khoa học, chế độ ăn uống hợp lý để luôn duy trì sức khỏe thật tốt để không mắc phải bệnh lý nguy hiểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *