Bệnh đau vai gáy kéo dài có nguy hiểm không?

Bệnh đau vai gáy kéo dài có nguy hiểm không?
4.67 (93.33%) 6 votes

Rất nhiều người bệnh thắc mắc không biết bệnh đau vai gáy kéo dài có nguy hiểm không? Câu trả lời là “CÓ”. Dưới đây là một trường hợp cụ thể của bạn đọc gửi đến cho www.dactridauvaigay.com nhờ tư vấn về tình trạng đau vai gáy. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu tại sau bệnh đau vai gáy kéo dài lại nguy hiểm như vậy nhé!

 

Hỏi: Chào bác sĩ. Bố tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Trong khoảng 1 năm gần đây, bố tôi thường xuyên bị đau vai gáy, quay đầu sang hai bên và phía sau rất khó khăn. Ngày trước bố tôi là thợ xây, vì bệnh đau vai gáy kéo dài mà giờ đã về hưu. Tuy nhiên chỉ làm những việc rất nhẹ nhàng ở nhà bố tôi cũng thấy đau đớn.

Ban đầu, mẹ tôi rang ngải cứu trắng với muối và đắp lên gáy thì các cơn đau của bố tôi có giảm bớt, nhưng chỉ được vài ngày lại tái phát. Sau đó nghe theo lời mách của một người họ hàng, bố tôi lại dùng hạt gấc ngâm rượu để xoa bóp. Tình trạng có khả quan hơn đôi chút nhưng dần dần mọi thứ lại đâu đóng đấy.

Tôi có đưa bố tôi đi khám tại bệnh viện thì nhận được kết luận là bị thoái hóa đốt sống cổ. Ông cũng đã uống thuốc Tây được vài tháng nay rồi. Đau thì có giảm bớt, nhưng bệnh dạ dày của bố thì lại nặng hơn trước. Vì thế mà bố tôi quyết định ngừng thuốc. Cả gia đình tôi rất buồn vì chưa tìm ra biện pháp chữa trị hiệu quả.

Tôi muốn hỏi bác sĩ bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không, liệu bố tôi có bị tàn phế hay không? Các loại thuốc bố tôi sử dụng trước đây có tác hại gì hay không và làm thế nào để chữa khỏi bệnh ạ?

Xem thêm:

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề mà bố bạn đang gặp phải, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không?

Theo như kết quả thăm khám thì bố bạn đã được kết luận cụ thể là đau vai gáy kéo dài do thoái hóa đốt sống cổ. Đây là một bệnh khá phổ biến ở tuổi trung niên và chỉ có khả năng gây tàn phế khi kéo dài trên 5 năm mà không có biện pháp chữa trị. Bệnh cũng gây ra các cơn đau kéo dài từ vai gáy xuống dọc hai cánh tay, khiến người bệnh sức khỏe giảm sút, kém ăn và sụt cân. Trường hợp của bố bạn mới kéo dài 1 năm, vì vậy bạn và gia đình không nên quá lo lắng.

benh-dau-vai-gay-keo-dai-co-nguy-hiem-khong

Bệnh đau vai gáy kéo dài có nguy hiểm không?

Theo mô tả của bạn, thì trước khi đi khám bố bạn đã sử dụng ngải cứu và hạt gấc ngâm rượu để khắc phục. Đây là những vị thuốc dân gian dùng để chữa đau xương khớp của ông cha ta, nó rất hiệu quả trong các trường hợp đau do nguyên nhân cơ học và hầu như không có hại. Với thuốc Tây y được kê bởi bác sĩ tại bệnh viện, nó hoàn toàn có công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên bệnh dạ dày của bố bạn nặng hơn là do tác dụng phụ của thuốc. Đây cũng là một trong những nhược điểm khó khắc phục của thuốc Tây.

Đau vai gáy kéo dài do thoái hóa đốt sống cổ gây ra không phải là bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, nhưng y học vẫn chưa tìm ra biện pháp chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Chúng ta chỉ có thể bằng cách này hay cách khác làm chậm quá trình thoái hóa và giảm bớt các cơn đau cho người bệnh.

Về tình trạng bệnh của bố bạn cũng chưa đến mức quá nặng, tuy nhiên ông lại bị bệnh dạ dày nên rất khó sử dụng thuốc Tây. Thay vào đó, gia đình nên cho ông sử dụng thuốc chữa đau vai gáy từ Đông y, hiệu quả trị bệnh khá tốt mà lại không gây hại đến lục phủ ngũ tạng.

Trong vận động, bố bạn không nên làm việc nặng nhọc, cũng không nên cố gắng xoay cổ vì có thể làm các khớp bị tổn thương nhiều hơn. Trong chế độ ăn uống cần tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Hy vọng chúng tôi đã giải đáp được phần nào thắc mắc về bệnh đau vai gáy kéo dài có nguy hiểm hay không của bạn.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

 

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • đau vai gáy lâu ngày
  • đau cổ gáy kéo dài

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *