Bệnh viêm gân bả vai và cách chữa trị

Share
Bệnh viêm gân bả vai và cách chữa trị
Đánh giá bài viết

Khi hoạt động, làm việc quá sức đối với vùng bả vai có thể gây ra tình trạng viêm gân bả vai khiến cho quá trình làm việc hay sinh hoạt trở nên khó khăn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về bệnh viêm gây bả vai và cách điều trị.

Viêm gân bả vai là bệnh gì?

Viêm gân bả vai là tình trạng gây đau nhức và tổn thương phần mềm ở quanh khớp vai. Cụ thể là phần gân. Viêm gân bả vai gây ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt đời sống.

Bệnh viêm gân bả vai và cách chữa trị

Viêm gân bả vai là bệnh gì

Viêm gân bả vai do đâu?

Bị viêm gân bả vai có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Tuổi tác: Đa số, những người thường có tuổi sẽ thường bị bệnh viêm gân bả vai do xương khớp bị lão hóa hoặc bị vôi hóa.
  • Công việc: Những người làm việc nặng đến bả vai có thể gây lên tình trạng đau nhức. Cụ thể như những người làm bốc vác, ngồi sai tư thế làm việc…
  • Một số bệnh lý có thể gây lên bệnh viêm gân bả vai như thần kinh, tim mạch…
  • Thời tiết: Thời tiết chuyển mùa lạnh cũng là yếu tố gây bệnh viêm gân bả vai.

Triệu chứng bệnh viêm gân bả vai

Người bệnh khi bị đau gân bả vai thường có những triệu chứng như:

  • Đau nhức cơ vai, đau âm ỉ, khó khăn khi vận động và di chuyển. Hoặc cơn đau có thể dữ dội và không có khả năng vận động.

Cách chữa trị bệnh viêm gân bả vai

Người bệnh bị viêm gân bả vai thường được điều trị như sau:

  • Sử dụng thuốc giảm đau: Thông thường khi xuất hiện các cơn đau nức mỏi vai người bệnh thường mua các miếng cao dán hoặc sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời mà không chữa bệnh lâu dài được. Thêm nữa, thuốc giảm đau thường gây ra tác dụng phụ. Do đó, không nên lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau.
  • Sử dụng thuốc đông y: Các bài thuốc đông y chữa đau nhức xương khớp hiện nay được khá nhiều người tin tưởng. Bởi không chỉ có hiệu quả cao mà những bài thuốc này không gây tác dụng phụ đối với người bệnh, rất an toàn cho sức khỏe.
  • Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì người bệnh có thể áp dụng một số liệu pháp như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt để cải thiện tình trạng tốt hơn.
  • Đồng thời, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, bổ sung nhiều canxi, dinh dưỡng và các nhóm vitamin cho cơ thể.

Với những thông tin chia sẻ này hi vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích đối với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *