Bị viêm bao gân cổ tay có phải mổ mới khỏi hoàn toàn không?

Share
Bị viêm bao gân cổ tay có phải mổ mới khỏi hoàn toàn không?
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ,

Cách đây 1 năm tôi thường bị đau vùng cổ tay và khi khám được xác định bị bệnh viêm bao gân cổ tay Dequervain. Tôi đã tuân theo chỉ định của bác sĩ theo đơn nhưng giờ lại bị tái lại. Nhiều người tư vấn với tôi rằng cần phải phẫu thuật mới khỏi hoàn toàn bệnh. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có cần thiết phải mổ không? Và bệnh Dequervain này thực chất là bệnh gì?

Nguyễn Thị Minh – Hà Nội

Viêm bao gân cổ tay có phải mổ

Đáp

Chào bạn,

Trước tiên xin cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Bệnh Dequervain hay còn được gọi với cái tên viêm màng gân cổ tay hay viêm bao gân cổ tay. Đây là một bệnh thường gặp ở phụ nữ. Nguyên nhân là do tình trạng gân bị kích thích gây viêm trong mang quanh gân khiến đường đi của gân khi các gân trượt trong màng bao bị hẹp.

Triệu chứng viêm bao gân cổ tay Dequervain thường là sưng đau ở mặt ngoài cổ tay, nhất là khi cử động ngón cái hoặc nắm bàn tay. Bệnh hay bị nhầm lẫn với tình trạng bong gân hay u xương.

Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ tiến triển sang giai đoạn mãn tính dẫn đến tình trạng mất lực ngón cái, không thể duỗi ngón cái được.

Giải pháp chữa trị viêm bao gân nói chung thường là uống thuốc, nẹp bột để ngón cái được cố định. Tiêm corticoid tại nơi tổn thương. Phẫu thuật cũng là một biện pháp nhưng thường được để sau cùng nếu đã áp dụng tiêm corticoid và sử dụng các biện pháp khác vẫn không khỏi.

Nếu bạn phẫu thuật thường thì sẽ khỏi hẳn bệnh và ít tái phát nhưng sẽ mất thời gian phục hồi chức năng cho ngón tay và cổ tay sau khi phẫu thuật

Một trong những biện pháp khác giúp chữa trị viêm bao gân hiệu quả bạn có thể sử dụng đó là dùng thuốc Đông y. Ưu điểm là an toàn với sức khỏe, tác dụng từ từ nhưng chữa trị dứt điểm tận gốc bệnh và không gây tái phát.

Một trong những bài thuốc Đông y chữa trị viêm bao gân có thể kể đến là Thái y Tọa Cốt Phong. Được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên. Thái y tọa cốt phong giúp chữa trị bệnh viêm bao gân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo không tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh không giống như khi bạn sử dụng thuốc Tây.

Để được tư vấn thêm về bệnh viêm bao gân cổ tay cũng như biện pháp chữa trị bệnh với Thái y tọa cốt phong hãy comment bên dưới bài viết này.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

 

Nguồn: Cẩm nang viêm đau cơ xương   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *