Các bài thuốc đặc trị đau lưng

Đánh giá bài viết

Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng do đó cần phải sử dụng những loại thuốc đặc trị đau lưng để cải thiện tình trạng bệnh.

Các bài thuốc đặc trị đau lưng

Bài thuốc chữa đau lưng từ gừng:

  • Từ một củ gừng mà có thể biến hóa thành nhiều bài thuốc đặc trị đau lưng. Người bệnh có thể giã và ngâm gừng cùng với rượu trắng và bôi vào vùng lưng sẽ có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Hoặc cũng có thể sử dụng gừng giã lấy nước trộn với giấm và bôi quanh vùng lưng đau. Những bài thuốc này rất tốt cho những người đang mang thai bị đau lưng hoặc những người làm việc nặng nhọc bị đau vùng lưng.

Đau-dọc-sống-lưng-có-thể-kéo-dài-vài-tuần

Các bài thuốc đặc trị đau lưng

Bài thuốc chữa đau lưng bằng lá đinh lăng

  • Chỉ cần lấy thân hoặc cành của lá đinh lăng đem sắc nước uống mỗi ngày cũng có tác dụng giảm đau lưng rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiến thêm cúc tần, trinh nữ, cam thảo uống cùng với đinh lăng sẽ có tác dụng cao hơn.

Bài thuốc chữa đau lưng từ ngải cứu

  • Có thể sử dụng ngải cứu chữa đau lưng bằng cách giã ra lấy nước trộn với mật ong để uống. Hoặc dùng lá ngải cứu rang nóng lên cùng với muối trắng. sau đó bỏ vào túi và chườm lên vùng lưng. Thực hiện liên tục trong nhiều ngày để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng lá lốt

  • Khi bị đau lưng mọi người có thể sử dụng lá lốt xào với thịt bò. Không chỉ là món ăn dinh dưỡng mà có tác dụng rất tốt đặc trị bệnh đau lưng. Hoặc mọi người có thể sao lá lốt cùng với một số loại cây như vòi voi, cỏ xước. Dùng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có hiệu quả .

Ngoài ra, khi bị đau lưng, người bệnh có thể sử dụng thuốc tây để giảm đau nhanh chóng. Thuốc tây có tác dụng rất nhanh nhưng không nên sử dụng nhiều vì có thể gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. thêm nữa, khi sử dụng thuốc thì lưu ý sử đúng theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Ngày nay, ngoài việc sử dụng các bài thuốc đặc trị đau lưng ở nam giới thì nhiều người còn sử dụng kết hợp với phương pháp châm cứu. Đây là một phương pháp khá hiệu nghiệm mà không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Châm cứu sẽ tác động trực tiếp, làm giảm viêm sưng của các khớp xương.

Trong trường hợp người bệnh không thấy bệnh tình thuyên giảm thì nên đến bệnh viện để kiểm tra và được bác sĩ chẩn đoán, điều trị phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *