Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối

Share
Cách bấm huyệt chữa đau đầu gối
5 (100%) 4 votes

Những người lớn tuổi thì sức khỏe xương khớp thường tỷ lệ thuận với độ tuổi, chức năng của chúng bị suy yếu. Không chỉ là dấu hiệu cảnh báo tuổi già, đau khớp gối còn là dấu hiệu của các bệnh xương khớp như viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối… Người bênh cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi khi những cơn đau nhức khớp gối tái phát.

Đau nhức khớp gối nó khiến cho người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển, nâng khớp gối, cử động quanh khớp gối khó khăn. Chính vì vậy, để tìm một phương pháp chữa đau khớp gối một cách an toàn, hiệu quả lại ít tác dụng phụ luôn là mong muốn của người bệnh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bấm huyệt chữa đau đầu gối. Dù đây chỉ là phương pháp quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé.

bấm huyệt chữa đau khớp gối

Cách chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt

Phương pháp chữa đau khớp gối bằng cách bấm huyệt được đánh giá là phương pháp tuyệt đối an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Bệnh nhân sử dụng phương pháp này cũng không phải lo lắng hệ quả của thuốc về sau này như thuốc tây y.

Các cách bấm huyệt chữa đau khớp gối:

Để bấm huyệt hiệu quả thì trước khi thực hiện thao tác thì cần phải xác định vị trí huyệt. Các huyệt và cách bấm huyệt thường được sử dụng để chữa đau khớp gối trogn Đông y đó là:

Huyệt huyết hải

Tư thế: Huyệt này năm ở bờ trong xương bánh chè và cách khoảng 4 – 5 cm. Người bệnh nằm hoặc ngồi, tạo tư thế thoải mái nhất cho mình.

Thực hiện: Người bệnh hơi co khớp gối và người thực hiện bấm huyệt 1 tay đỡ trên gối nguồi bệnh, một tay dùng ngón cái điểm và huyệt huyết hải. Day ấn huyệt huyết hải từ nhẹ đến mạnh để điều hòa và lưu thông khí huyết cho người bệnh. Cần thực hiện phương pháp này khoảng 30 phút mõi ngày, đến khi người bệnh thấy bớt đau là được.

Đẩy vuốt

Tư thế: người bệnh nằm ngửa, duỗi thẳng gối, thả lỏng khớp gối và toàn bộ cơ thể.

Thực hiện: thầy thuốc ấn mạnh 2 đầu ngón cái vào vị trí xương bánh chè và đẩy lên trên, thực hiện động tác liên tục nhiều lần trogn khoảng 30 phút là người bệnh sẽ thấy đỡ ngay.

Đè đẩy

Tư thế: người bệnh nằm ngửa hơi co đầu gối hoặc ngồi thả lỏng khớp gối

Thực hiện: thầy thuốc đè 2 ngón tay cái bắt chéo vào vị trí dây chằng và xương bánh chè của người bệnh sau đó day ấn mạnh và di chuyển đều xung quanh.

Ấn vuốt

Tư thế: người bệnh nằm hoặc ngồi thả lỏng khớp gối bị đau.

Thực hiện: thầy thuốc dùng một tay day ấn nhẹ nhàng vùng khớp gối bị đau. Day ấn từ bên phải sang bên trái và day ấn vùng quang khớp gối để người bệnh được thư giãn các mạch máu.

Ôm vuốt

Tư thế: người bệnh thả lỏng khớp gối bằng cách nằm ngửa hoặc ngồi.

Thực hiện: thầy thuốc dùng lực cạnh chưởng bàn tay và day ấn vùng khớp gối bị đau của người bệnh. Thực hiện phương pháp này từ nhẹ đến mạnh.

Bấm huyệt xương bánh chè

Tư thế: người bệnh nằm thả lỏng hoặc ngồi hơi co đầu gối.

Thực hiện: đây là cách bấm huyệt chữa đau đầu gối hiệu quả nhất, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nữa đấy nhé. Người thực hiện dùng 2 ngón cái day ấn mạnh vào vị trí xương bánh chè và 2 bên bánh chè.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *