Cách chữa đau vai gáy bằng cỏ trinh nữ

Share
Cách chữa đau vai gáy bằng cỏ trinh nữ
5 (100%) 1 vote

Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau vai gáy. Trong đó, có phương pháp điều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian được khá nhiều người chọn lựa vì nó rất an toàn cũng như không hề tốn kém. Cách chữa đau vai gáy bằng cỏ trinh nữ là một bài thuốc được rất nhiều chọn lựa. Vậy, cách chữa bệnh đau vai gáy bằng phương pháp này có gì đặc biệt.

cach-chua-dau-vai-gay-bang-co-trinh-nu

Chữa đau vai gáy bằng cỏ trinh nữ là một bài thuốc rất hay được nhiều người áp dụng thành công

Tác dụng của cây cỏ trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn có tên gọi khác là cây xấu hổ, bạn có thể bắt gặp loại cây này ở bất cứ đâu do vậy đây là một bài thuốc rất dễ tìm kiếm cũng như rẻ tiền. Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học, cây trinh nữ có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm đau cũng như chấn kinh và ức chế thần kinh, điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Từ rất lâu, cây trinh nữ đã được sử dụng như một loại thuốc và chữa nhiều bệnh lý khác nhau. Hầu hết, tất cả các bộ phận của cây đều có thể dùng để chữa bệnh từ rễ, cành lá; dù ở dạng tươi hay dạng khô đều phát huy tác dụng. Theo quan niệm của Đông y, cây trinh nữ là một cây tính hàn, có vị ngọt, hơi se, bản thân nó có tác dụng chấn tĩnh,chống viêm, an thần, làm dịu đau, hạ áp cũng như lợi tiểu… Nói chung, đây là một cây thuốc vô cùng tuyệt vời trong quá trình điều trị bệnh cơ xương khớp nói chung và bệnh đau vai gáy nói riêng.

Một số bài thuốc  chữa đau vai gáy từ cỏ trinh nữ

Để chữa bệnh đau vai gáy, bộ phận được sử dụng của cây trinh nữ chính là bộ phận rễ. Dưới đây là 5 bài thuốc được sử dụng để điều trị bệnh đau vai gáy, bạn có thể chọn 1 trong 5 bài thuốc dưới để điều trị bệnh lý của mình.

Bài thuốc 1

Rễ cây trinh nữ thái mỏng, tẩm với rượu sau đó đem sao vàng, thơm rồi sắc lên như thuốc bắc, mỗi ngày uống hai lần. Nếu có thể kiên nhẫn sử dụng bài thuốc này thường xuyên các triệu chứng đau của bệnh đau vai gáy sẽ giảm đi một cách rõ rệt, giúp cho người bệnh được thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều.

Bài thuốc 2

Kết hợp rễ của cây trinh nữ kết hợp với các nguyên liệu thảo dược khác. Rễ cây chinh nữ, rễ cam thảo dây, rễ đinh lăng, rễ cúc tần, rễ bưởi bung. Cho hỗn hợp này vào một bình rồi đổ rượu vào ngâm. Sử dụng mỗi ngày một chút vào trước bữa ăn chính khoảng 30 phút chắc chắn sẽ phát huy tác dụng rất tốt.

Bài thuốc 3

Rễ cây trinh nữ, rễ cây cỏ xước, củ sả, cây xoan leo (20g). Sao vàng tất cả hỗn hợp sau đó mang sắc thuốc uống, mỗi ngày một thang, uống hai lần mỗi lần một bát.

Bài thuốc 4

Rễ cây trinh nữ, tơ hồng vàng, rễ bạch đồng nữ, rễ khúc khắc, thân cây bọt ếch, thân cây ớt làn lá to. Về cách làm bài thuốc này có hơi khác các bài thuốc còn lại đôi chút. Bạn đun hỗn hợp trên với nước làm hai lần, sau đó lấy nước hai lần hòa với nhau và nấu thành cao lỏng. Mỗi ngày lấy cao lỏng uống 2 lần đều đặn, chắc chắn sau một thời gian sử dụng sẽ nhận thấy tác dụng rõ rệt của thuốc.

Bài thuốc 5

Dùng rễ cây trinh nữ, lá lốt, rễ cỏ xước, lạc tiên, rau muống biển, lá cối xay… Tất cả được dùng ở dạng khô sau đó đem hỗn hợp đem hãm với nước rồi uống như nước lọc hàng ngày.

Tham khảo thêm: Cách chữa bệnh đau vai gáy bằng cam

Cách chữa bệnh đau vai gáy bằng cỏ trinh nữ là bài thuốc dân gian mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là bài thuốc được sử dụng khá phổ biến mà được rất nhiều người điều trị bệnh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *