Cách chữa trị đau dây thần kinh chẩm hiệu quả

Share
Cách chữa trị đau dây thần kinh chẩm hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Là tác nhân chính gây ra hiện tượng đau đầu và đau nửa đầu cho người bệnh, chúng gây ra các cơn đau như điện giật, đau đến mức bỏng rát, làm cho người bệnh cực kỳ khó chịu. Đó chính là hệ quả của bệnh đau dây thần kinh chẩm. Vậy làm thế nào để chữa được căn bệnh đau nhức khó chịu này, bài viết sẽ đi phân tích và lý giải cụ thể để gửi tới các bạn.

Sơ lược về bệnh đau dây thần kinh chẩm

Bệnh này thường xuất hiện ở rễ dây thần kinh đốt sống cổ, theo các nhánh dây thần kinh chẩm lớn, dây thần kinh chẩm bé và dây thần kinh chẩm thứ 3. Cơn đau của người bệnh thường là đau 1 bên đầu, thậm chí lan rộng sang cả 2 bên, đau cả sang mắt.

Người bệnh cảm thấy cơn đau vô cùng dữ dội mỗi khi phải hoạt động suy nghĩ, căng thẳng hoặc stress. Bệnh thường gặp ở những người trưởng thành và người lớn tuổi. Nguyên nhân gây bệnh hiện chưa có phân tích cụ thể nhưng phần lớn là do các chấn thương vùng gáy, viêm dây thần kinh C2, C3 gây ra.

Đau dây thần kinh chẩm

Cách chữa bệnh đau dây thần kinh chẩm

Hiện để chữa bệnh đau dây thần kinh chẩm thì có thể thực hiện theo 1 trong các phương pháp điều trị sau:

  • Người bệnh cần phải nghỉ ngơi mỗi khi cơn đau tái phát, cần được chườm ấm vùng đầu bị đau để thư giãn cơ thể.
  • Thực hiện các bài tập chức năng và các phương pháp vật lý trị liệu như: xoa bóp, bấm huyệt vùng dây thần kinh chẩm bị đau, đả thông khí huyết vả giảm đau bằng các phương pháp xông hơi, massage vùng đầu bị đau.
  • Thuốc uống: nếu cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm khi thực hiện các phương pháp trên thì người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau không steroid, thuốc kháng viêm, các loại thuốc giãn cơ, chống co giật cho người bệnh.
  • Thuốc tiêm: người bệnh khi bị lên cơn co giật thì có thể được chỉ định tiêm thuốc giảm đau trực tiếp vào tĩnh mạch. Cơn đau sẽ được tác dụng ngay sau khi tiêm khoảng 5 – 10 phút.
  • Phẫu thuật:Sau khoảng 1 thời gian theo dõi và điều trị bệnh bằng các phương pháp trên không đem lại hiệu quả cho người bệnh. Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh phẫu thuật dây thần kinh chẩm để tác động và can thiệp trực tiếp vào tổn thương ở vị trí này. Tuy nhiên đây là phương pháp cuối cùng để chữa đau dây thần kinh chẩm nên thường khá ít người phải thực hiện phương pháp này.

Hơn nữa phương pháp này còn khá tốn kém và có thể có những di chứng hậu phẫu. Trước khi thực hiện phẫu thuật các bác sĩ thường phải tiến hành tư vấn kĩ lưỡng cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Hiện kỹ thuật phẫu thuật dây thần kinh chẩm gồm có: giải ép mạch máu vi phẫu và kích thích dây thần kinh chẩm.

Bệnh đau dây thần kinh chẩm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như người bệnh không điều trị bệnh kịp thời. Việc điều trị bệnh đúng thời điểm và đúng cách mới có thể trị được tận gốc của bệnh, ngăn chặn hoàn toàn khả năng tái phát bệnh.

Kiến thức bệnh viêm đau cơ xương: http://dactridauvaigay.com

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *