Cách điều trị khi bị trật khớp gối hiệu quả nhất

Share
Cách điều trị khi bị trật khớp gối hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Trật khớp gối là một trong những chấn thương mà khá nhiều người gặp phải, đặc biệt những người thường xuyên chơi thể thao. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về triệu chứng trật khớp gối và cách điều trị khi bị trật khớp gối.

Trật khớp gối là hiện tượng thế nào?

Trật khớp gối là hiện tượng người bệnh bị viêm gân, dây chằng bị tổn thương hoặc do bị trật các khớp. Khi bị trật khớp gối người bệnh thường có những triệu chứng đau nhức, khó vận động và di chuyển.

dieu-tri-trat-khop-goi

Trật khớp gối là hiện tượng thế nào

Nguyên nhân bị trật khớp gối

Trật khớp gối chủ yếu xuất hiện đối với những người vận động mạnh, những người chơi thể thao, đặc biệt là môn đá bóng, những người tham gia môn nhảy xa, chạy đường dài. Trong quá trình vận động, vận động bất thường khiến khớp xương gối bị trật và gây ra triệu chứng trật khớp gối.

Trật khớp gối có nguy hiểm không?

Thực tế, nhiều người bị trật khớp gối cứ nghĩ bong gân bình thường. Sau đó thường sử dụng các loại cao dán hay thuốc uống giảm đau tạm thời mà không tính đến các phương pháp điều trị lâu dài.

trat-khop-goi

Do đó, khi có triệu chứng trật khớp gối cần đi chụp xquang để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất, không tự ý mua thuốc bên ngoài uống.

Cách điều trị trật khớp gối

Khi bị trật khớp gối, cần thực hiện một số những động tác sau:

  • Không cố gắng di chuyển và vận động đi lại nhiều lần. Cần ngồi nguyên một vị trí.
  • Chườm lạnh sẽ có tác dụng làm giảm đau tạm thời với các trường hợp bị trật khớp gối.
  • Sau đó, phải đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để được chụp xquang hoặc có những phương pháp điều trị phù hợp. Đa số, khi bị trật khớp gối nếu được nắn trật khớp gối người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.
  • Bên cạnh đó, để điều trị hiệu quả cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Bổ sung nhiều hoa quả tươi và rau xanh, đặc biệt những đồ ăn chứa nhiều canxi, bổ sung cho xương khớp rất cần thiết.
  • Thêm nữa, không quên chụp xquang để kiểm tra tình trạng bệnh theo định kì.
  • Ngoài ra, người bệnh cũng có thể kết hợp một số phương pháp điều trị trật khớp gối như việc đi đắp thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt cải thiện tình trạng bệnh.
  • Những bài thuốc dân gian cũng là một phương pháp để người bệnh có thể tham khảo để điều trị trật khớp gối.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách điều trị trật khớp gối sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về tình trạng bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *