Đau cột sống lưng uống thuốc gì?

Share
Đau cột sống lưng uống thuốc gì?
4 (80%) 4 votes

Đau cột sống lưng uống thuốc gì?” là câu hỏi mà bất cứ ai khi mắc phải căn bệnh này đều đặt ra. Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau điều trị đau cột sống lưng, tuy nhiên phương pháp chữa đau lưng đau cột sống bằng thuốc vẫn là phổ biến hơn cả.  Tùy vào tình trạng bệnh, nguyên nhân mắc bệnh cũng như điều kiện mà mỗi người có thể chọn cho mình phương thuốc chữa trị bệnh phù hợp. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 2 phương thuốc chữa đau cột sống lưng phổ biến đó là sử dụng thuốc Tây y và thuốc Đông y trong chữa trị

dau-cot-song-lung-uong-thuoc-gi

Bị đau cột sống lưng nên uống thuốc gì?

So với các bệnh đau lưng khác đau cột sốt lưng là do lao động sai tư thế hoặc bắt lưng làm việc quá sức mà nên. Bệnh đau cột sống lưng rất ít khi do các bệnh lý xương khớp gây ra nên cách điều trị bệnh lý này cũng khá đơn giản. Sau đây sẽ là một số loại thuốc sử dụng để chữa đau cột sống lưng hiệu quả.

Thuốc chữa đau lưng đau cột sống

Thuốc chữa bệnh đau cột sống lưng từ Tây y

Các loại thuốc giảm đau như: Mobic, Vioxx, Profenid, Voltaren… Điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau là nên chọn thuốc liều thấp, tuân thủ thao sự hướng dẫn của bác sỹ để tránh các tác dụng phụ.

Dùng thuốc xoa bóp, thuốc dán ngoài: cồn xoa bóp, methyl salicylat, thuốc mỡ nọc rắn, cao dán…

Thuốc dãn cơ: Décontracyl, Diazepam 5mg, Myonal 50mg ,Mydocalm 50mg…

Thuốc tiêm màng cứng: Dexamethason 30mg, Hydrocortison 125mg, hỗn hợp Novocain 0,5%, Vitamin B12…

Ưu điểm:

– Tác dụng nhanh giảm các triệu chứng đau.

– Tiện lợi trong sử dụng.

Nhược điểm:

– Chi phí cao

– Gây nhiều tác dụng phụ như: hại dạ dày, gây nóng trong, hại gan…

– Khó điều trị dứt điểm được bệnh.

– Không phải ai cũng sử dụng được thuốc.

Thuốc chữa đau cột sống lưng từ Đông y

Nói chung, so với thuốc Tây y, thuốc Đông y không thể nhanh chóng phát huy tác dụng nhưng nó hoàn toàn có thể chữa bệnh tận gốc và khiến bệnh không bao giờ tái phát nữa. Các loại thuốc Đông y với thành phần là các thảo dược tự nhiên, an toàn và lành tính không gây nên tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, người bệnh có thể an tâm sử dụng mà không phải lo lắng như thuốc Tây y.

Cơ chế chữa bệnh của thuốc Đông y là dựa vào căn nguyên gây bệnh mà chữa trị, người bệnh không những khỏi bệnh mà sức khỏe còn được cải thiện.

Ưu điểm:

– Có tác dụng lâu dài trong chữa trị dứt điểm bệnh

– Không gây tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn

– Sử dụng với nhiều lứa tuổi khác nhau

Nhược điểm:

– Tác dụng giảm đau chậm hơn thuốc Tây y

Vậy, đau cột sống lưng uống thuốc gì?

Từ những phân tích trên chúng ta thấy giải pháp hoàn hảo để chữa đau cột sống lưng là sử dụng thuốc Đông y. Nếu trước kia thuốc Đông y cần phải sơ chế, sắc thuốc mới sử dụng được thì hiện nay, với khoa học kỹ thuật hiện đại, các thầy thuốc đã bào chế thuốc thành dạng cao dẻo, viên nén,… rất dễ sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc Đông y chữa đau cột sống lưng, với các thành phần không quá khác biệt, mỗi bài thuốc có chơ chế tác động riêng giúp người bệnh khỏi đau đớn, nhức mỏi. Được đánh giá hiệu quả nhất, cũng như được các bác sỹ Y học cổ truyền khuyên dùng chữa trị các bệnh xương khớp,  Thái Y Tọa Cốt Phong là bài thuốc hàng trăm tuổi được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh đau cột sống lưng. Được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên và sơ chế dạng cao dẻo, dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

Thái y tọa cốt phong

Hình ảnh sản phẩm Thái y tọa cốt phong

Bệnh đau cột sống lưng nếu nhanh chóng tìm được phương pháp điều trị phù hợp chắc chắn sẽ nhanh chóng được điều trị dứt điểm và mang đến cho người bệnh một cuộc sống khỏe, lành mạnh.

 

Từ khóa trong bài:

  • đau lưng đau cột sống lưng
  • đau cột sống lưng
  • bài thuốc chữa đau lưng đau cột sống
  • bài thuốc chữa đau lưng cột sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *