Trang chủ > Sức khỏe cộng đồng > Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là dấu hiệu bệnh gì?

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là dấu hiệu bệnh gì?

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là dấu hiệu bệnh gì?
5 (100%) 2 votes

Đau đầu là hiện tượng thường gặp hiện nay, song ngoài dấu hiệu bị đau đầu thì các triệu chứng như buồn nôn, ớn lạnh lại là những hiện tượng lạ, cần phải quan tâm. Bệnh đau đầu buồn nôn ớn lạnh có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh này.

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh

Nguyên nhân gây đau đầu buồn nôn ớn lạnh là gì?

  • Căng thẳng mệt mỏi: người bệnh bị căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài. Khiến cho các dây thần kinh trung ương bị tổn thương, gây ra các cơn đau đầu và đau nửa đầu cho người bệnh.
  • Bị cao huyết áp: những người bị cao huyết áp sẽ làm tăng áp lực lên thành mạch các dây thần kinh. Gây ra hiện tượng các mạch máu bị chèn ép, quá trình vận chuyển máu, oxy và dưỡng chất lên não bị đình trệ, nên gây ra các cơn đau đầu buồn nôn dữ dội.  
  • Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý: khẩu phần ăn không khoa học, thiếu kẽm, maggie, sắt… là tác nhân chính gây ra các cơn đau đầu và đau nửa đầu. Ngoài ra người bệnh lạm dụng rượu bia, sử dụng các thực phẩm nhiều chất béo, sử dụng nhiều mì chính cũng gây ra hiện tượng này.
  • Do thói quen sống không khoa học: người bệnh có lối sống không khoa học, thức đêm nhiều cũng gây ra những cơn đau nhức đầu khó chịu.

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là bệnh gì?

Hiện tượng đau đầu buồn nôn ớn lạnh có thể là dấu hiệu của các bệnh lý về tổn thương hệ thần kinh trung ương như:

  • Đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch): đây là thể bệnh cực kỳ nguy hiểm, nó có thể gây tổn thương não vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời. Người bệnh khi bị đau đầu vận mạch thường bị đau nửa đầu hoặc đau cả đầu. Các cơn đâu giật nhói kiểu mạch đập nửa bên đầu hoặc quanh sọ não. Cơn đau thường kéo dài khoảng vài giờ đến vài ngày và kèm theo cảm giác buồn nôn, ớn lạnh. Ngoài cảm giác đau người bệnh còn bị cảm giác sợ ánh sáng, sợ âm thanh, thị giác và thính giác có những dấu hiệu bị suy yếu dần. Bệnh có khả năng di truyền cực cao và có tỷ lệ tàn tật là 20%.
  • Đau đầu căng thẳng: có lẽ tên bệnh cũng đã nói lên được nguyên do gây ra bệnh này và biểu hiện của bệnh. Bệnh do stress công việc và gia đình lâu ngày, không có giải pháp điều hòa được, suy nghĩ nhiều dẫn đến các cơn đau dai dẳng. Đau lâu ngày kéo dài khiến người bệnh cảm giác buồn nôn và ớn lạnh sau nôn. Thông thường nếu ở giai đoạn đầu người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau và thay đổi thói quen hay nghĩ, giảm bớt stress thì bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng khi bệnh nặng và trở thành mạn tính thì bệnh sẽ phát ngay khi người bệnh có những dấu hiệu bị căng thẳng.
  • Đau đầu từng chuỗi: đây là bệnh lý do thương tổn hệ thần kinh gây ra. Bệnh bắt nguồn từ tình trạng bị rối loạn thần kinh, các chức năng của các dây thần kinh trung ương bị rối loạn và gây ra các cơn đau. Người bệnh cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, khó chịu, hay bị ớn lạnh. Bệnh để lâu không chữa có thể khiến người bệnh bị trấm cảm nhẹ.
  • Ngoài ra đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm như: u não, đột quỵ…

Bệnh đau đầu có thể gây ra những nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh như: tổn thương hệ thần kinh trung ương kéo dài gây ra các bệnh về não bộ, kéo dài các cơn đau của người bệnh, trở thành bệnh mạn tính và có khả năng di truyền. Vì vậy với hiện tượng bị đau đầu buồn nôn ớn lạnh để có chẩn đoán chính xác nhất về bệnh và cách điều trị phù hợp thì người bệnh nên đi thăm khám sớm. Bệnh có thể trị khỏi được hoàn toàn nếu vẫn đang trong giai đoạn khởi phát.

Website: http://dactridauvaigay.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *