Đau đầu phía trên trán nguyên nhân do đâu?

Đau đầu phía trên trán nguyên nhân do đâu?
5 (100%) 3 votes

Theo thống kê của bộ y tế thì có khoảng 70% các bệnh nhân khi bị đau đầu đều có liên quan đến các bệnh lý về thần kinh. Tuy nhiên với một số trường hợp bệnh lạ như hiện tượng đau đầu phía trên trán thì hiện vẫn đang là một ẩn số. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân gây ra bệnh.

Để tìm hiểu sâu hơn và có những thông tin hữu ích cho các bạn khi tìm hiểu về căn bệnh này chúng tôi đã phải tiến hành một cuộc khảo sát thực tế. Khi tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân và các bác sỹ chuyên khoa thần kinh thì họ đều đưa ra các thông tin về bệnh lý rất trùng khớp nhau. Chúng tôi xin phép tập hợp lại những nguyên nhân gây ra bệnh này như sau:

Những bệnh lý thần kinh

Những người có dấu hiệu bị đau nửa dầu, bị rối loạn tuần hoàn não hay các bệnh lý thiểu năng tuần hoàn não… đều xuất hiện các cơn đau ở vùng trán. Tuy nhiên hiện tượng này cũng rất dễ gây nhầm lẫn với các nhóm bệnh lý thần kinh viêm màng não, viêm não… Do vậy, người bệnh cần phải đi khám sớm nếu thấy hiện tượng đau đầu kéo dài.

Đau đầu vận mạch

Đau đầu phía trên trán do đau đầu vận mạch

nhiều người cho rằng khi bị đau đầu vận mạch sẽ chỉ xuất hiện các cơn đau đầu, đau nửa đầu 1 bên, đau vùng thái dương chứ không có dấu hiệu đau ở vùng phía trên trán. Tuy nhiên thực tế chúng tôi khảo sát được ở các bệnh nhân bị đau đầu vận mạch thì có tới 30% các bệnh nhân bị bệnh này đều có biểu hiện đau đầu ở phía trên trán, lan rộng ra sau gáy và gây đau nhức dữ dội. Người bệnh mỗi khi lên cơn đau đều cảm thấy vô cùng khó chịu.

Đau đầu do căng cơ

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến các bệnh lý đau đầu của các bệnh nhân đó là bị căng thẳng kéo dài. Thông thường khi người bệnh bị stress, căng thẳng, làm việc quá sức khiến cho dây thần kinh não bộ bị kéo căng.

Đau đầu phía trên trán do đau đầu căng cơ

Chúng bị kéo dài tình trạng căng tức quá mức và bắt đầu phản ứng lại bằng các cơn đau nhức. Người bệnh lúc này bắt đầu cảm thấy bị mất tập trung trong công việc, các cơn đau nhức liên tiếp hoành hành. Cơn đau lan rộng lên vùng trước trán. Nhưng nếu người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn và thoải mái đầu óc thì tình trạng này cũng hoàn toàn chấm dứt. Tuy nhiên nó lại có tính liên tục, mỗi khi người bệnh bị căng thẳng thì nó lại tái phát, do đó nó trở thành căn bệnh mạn tính.

Xoang

Ngoài ra những người có bệnh lý viêm xoang cũng có biểu hiện bị đau đầu phía trên trán. Theo khảo sát thống kê ở những người bị bệnh viêm xoang đều có các triệu chứng bị đau nhức xoang mũi, bị đau dọc vùng trán và cơn đau lan ra vùng trước trán.

Với kết quả khảo sát của chúng tôi về hiện tượng bị đau đầu phía trên trán hy vọng đã cung cấp thêm thông tin về bệnh lý và những nguyên nhân gây ra bệnh lý này. Nhưng những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo khi bạn có triệu chứng bệnh. Để có chẩn đoán chính xác nhất về bệnh thì người bệnh cần phải đi khám để tìm ra nguyên nhân và sớm có phương pháp điều trị kịp thời.

Website: http://dactridauvaigay.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *