Đầu gối củ lạc và cách khắc phục đầu gối củ lạc

Share
Đầu gối củ lạc và cách khắc phục đầu gối củ lạc
5 (100%) 4 votes

Đầu gối củ lạc khiến nhiều người thiếu tự tin về đôi chân của mình, nhất là ở phái nữ. Vậy đầu gối củ lạc có phải bệnh không và làm sao để khắc phục đầu gối củ lạc?

Đầu gối củ lạc là gì?

Đầu gối củ lạc là hiện tượng xương đầu gội bị “lộ” rõ do nhiều nguyên nhân dẫn đến phần xương đầu gối “bị trơ” ra khi duỗi trông rất kém thẩm mỹ.

Nhiều người cho rằng đầu gối củ lạc chỉ xuất hiện ở những người gầy tuy nhiên nguyên nhân không hoàn toàn là vậy. Nguyên nhân dẫn đến đầu gối củ lạc là do sự phát triển không đồng đều giữa các mô, gân, cơ,…phần đầu gối. Chính vì vậy những người không có chế độ luyện tập, rèn luyện cơ thể phát triển toàn diện các mô cơ, đệm mỡ, cơ gân,… đều có thể bị đầu gối củ lạc.

Xem thêm một số vấn đề liên quan đến khớp gối thường gặp

Đầu gối củ lạc là gì

Đầu gối củ lạc có phải là bệnh không?

Đầu gối củ lạc không chỉ do sự phát triển không đồng đều của các mô cơ do sinh hoạt, vận động không điều độ mà còn có thể là do gen di truyển. Những người có người thân trong gia đình bị đầu gối củ lạc thì khả năng mắc bệnh rất cao.

Đầu gối củ lạc không hẳn là bệnh nhưng nó có thể là biểu hiện cho những tác động xấu trong sinh hoạt, dinh dưỡng hàng ngày trên cơ thể.

Đầu gối củ lạc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây thiếu thẩm mỹ cho đôi chân, nhất là ở phụ nữ.

Khi bị đầu gối củ lạc phải sao?

Khi bị đầu gối củ lạc hầu như không có cách chữa tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách mặc trang phục che khuyết điểm ở đầu gối hoặc tập một số bài tập cải thiện cho đầu gối.

Ngoài ra có thể khắc phục đầu gối củ lạc và ngăn chặn tình trạng này bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D, canxi,…vào chế độ dinh dưỡng nhất là ở những giai đoạn hệ cơ xương khớp đang phát triển mạnh như ở giai đoạn dậy thì. Các mẹ cũng có thể hạn chế tình trạng này cho trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ bằng cách bổ sung các thực phẩm trên nhất là từ tháng thứ nhất sang tháng thứ 2 của thai kỳ.

Đầu gối củ lạc không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có cách khắc phục. Hãy tự tin với chính cơ thể mình và đừng để điều đó làm ảnh hưởng quá nhiều đến phong thái của bạn. Rất nhiều người đẹp, siêu sao sở hữu đầu gối củ lạc vẫn tự tin khoe dáng. Vậy không có gì chúng ta phải tự ti về điều đó đúng không nào?

Angela Jolie cũng sở hữu đầu gối củ lạc

Một số bài tập cho đầu gối củ lạc

Một số bài tập cho đầu gối sẽ giúp cải thiện thẩm mỹ cho phần gối chứ không có tác dụng chữa đầu gối củ lạc hoàn toàn. Bạn có thể áp dụng một số bài tập giúp cân chỉnh lại đầu gối sau:

Bài tập 1

Đứng tựa lưng vào tường, chân duỗi thẳng tạo thành góc 45 độ với sàn. Từ từ trượt người xuống cho đến khi mông gần chạm sàn, giữ nguyên tư thế này trong 5 – 10s rồi trượt dần lên. Lặp lại 10 lần

Bài tập 2

Duổi thẳng 2 chân ngồi trên mặt sàn. Kê một chiếc gối dưới đầu gối phải. Nhâng bàn chân bên phải lên (chân vẫn duỗi thẳng) đến khi phần sau đầu gối ấn mạnh xuống gối nhưng không đặt lực lên phần sau đầu gối. Giữ yên tư thế này trong 10s rồi thả lỏng về vị trí cũ. Lặp lại mỗi chân 10 lần

Bài tập 3

Sử dụng 1 chiếc ghế chắc chắn, ngồi ở mép ghế, duỗi chân thẳng, gót chân tiếp xúc với sàn nhà (bàn chân không tiếp xúc). Giữ căng chân khoảng 5 giây rồi co đầu gối vuông góc ngồi như bình thường. Lặp lại 10 lần

Bài tập 4

Nằm duỗi ra sàn, nâng người lên sao cho gối là điểm gấp 90 độ, bàn chân, bàn tay là các điểm chống đỡ, cơ thể song song với sàn. Từ từ nâng chân phải lên ngang bằng cơ thể. Giữ 5 giây rồi hạ chân phải xuống. Sau đó hạ người về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần mỗi chân

Bài tập 5

Đứng thẳng người, nhấc chân phải lên tạo thành góc 90 độ. Bàn chân song song với dàn nhà. Giữ cơ thể cân bằng trên chân trái. Lặp lại 10 lần trên mỗi chân.

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *