Đau lưng phía sau tim có nguy hiểm không?

Share
Đau lưng phía sau tim có nguy hiểm không?
3.5 (70%) 4 votes

Đau lưng phía sau tim là tình trạng đau cơ lưng phía trên bên trái, khá ít gặp do cột sống lưng trên không phải làm việc quá nhiều. Hiện tượng này có nguy hiểm không, và phải làm thế nào để nó chấm dứt?

Nguyên nhân đi kèm triệu chứng đau lưng phía sau tim

Đau lưng trên phía bên tim được tính từ đoạn cuối cột sống cổ đến vị trí thấp hơn nhánh xương sườn cuối cùng một chút.

Triệu chứng điển hình của đau lưng phía sau tim là đau âm ỉ cả ngày, thỉnh thoảng xuất hiện các cơn đau thắt rất đột ngột. Người bệnh cũng hay gặp tình trạng tức ngực, khó thở hoặc đau buốt nhói ở tim.

Chúng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, thậm chí vài tháng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh.

dau-lung-phia-sau-tim

Đau lưng phía sau tim có nguy hiểm không?

Để biết được đau lưng phía sau tim có nguy hiểm không, chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh.

Có một số bệnh lý thường được nhắc đến khi gặp các triệu chứng này như sau:

– Viêm dây thần kinh, viêm cơ hoặc các dây chằng ở lưng trên bên trái.

– Do làm việc sai tư thế hoặc ngồi quá lâu một chỗ mà không chịu vận động.

– Ảnh hưởng bởi chấn thương.

– Các bệnh xương khớp như loãng xương, thoái hóa xương hoặc ung thư xương.

Nếu bắt nguồn từ nguyên nhân làm việc sai tư thế thì đau lưng trên bên trái có thể không nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên nếu để hiện tượng này kéo dài sẽ tạo điều kiện cho nhiều bệnh lý về xương khớp phát triển.

Trong trường hợp đau do ảnh hưởng bởi chấn thương, nếu thấy đau nhiều kèm theo sưng tấy thì người bệnh có thể bị rạn xương, gãy xương, trật đốt sống hoặc các tổn thương phần mềm. Khi đó, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Khi đau lưng phía sau tim là biểu hiện của bệnh xương khớp, chúng sẽ kéo dài và theo người bệnh suốt cuộc đời vì đây đa phần là những bệnh mạn tính. Nếu không được chữa trị, người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ hạn chế vận động hoặc tàn phế.

 Khắc phục tình trạng đau lưng phía sau tim như thế nào?

Khi bị đau, điều đầu tiên mà người bệnh nghĩ đến có lẽ là dùng thuốc giảm đau. Việc lạm dụng thuốc này có thể khiến cơ thể gặp phải tình trạng nhờn thuốc hoặc các tác dụng phụ không mong muốn liên quan đến nội tạng.

Thay vào đó, người bệnh có thể sử dụng biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh lên vị trí bị đau. Đây là cách giảm đau khá an toàn và hiệu quả với những nguyên nhân đơn giản.

Trong trường hợp nhận thấy đau lưng phía sau tim kéo dài đến 1 tuần không dứt, cách tốt nhất là đến gặp bác sĩ tại bệnh viện hoặc các phòng khám uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *