Gặp phải chứng đau vai gáy khó thở là bị sao?

Share
Gặp phải chứng đau vai gáy khó thở là bị sao?
4.5 (90%) 4 votes

Đau vai gáy khó thở không phải là hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên nó không phải là một bệnh mà là tổ hợp nhiều bệnh dẫn đến tình trạng đau vai gáy kèm khó thở. Cùng tìm hiểu về hiện tượng này qua một trường hợp cụ thể sau đây.

 

Hỏi: Chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi thường có biểu hiện đau vai gáy và khó thở. Tình trạng càng trầm trọng khi đôi lúc tôi phải hít thở thật sâu mới thở được. Các cơn đau vùng vai, gáy cổ khiến tôi không thể cử động, trở mình. Nhất là khi phải hít thở sâu các cơn đau vùng vai gáy cổ càng tăng. Tôi có bị viêm họng được khoảng 1 năm và trong họng có nhiều cục nhỏ như hạt gạo. Tôi gần như không hoạt động nặng nhọc gì nhiều. Rất mong được các bác sĩ tư vấn về cách chữa trị bệnh. Tôi xin cảm ơn.

(Quốc Huy – Hà Nội)

Tìm hiểu thêm:

gap-phai-chung-dau-vai-gay-kho-tho-la-bi-sao

Gặp phải chứng đau vai gáy khó thở là bị sao?

Trả lời.

Chào bạn!

Bệnh đau vai gáy và khó thở không phải là một bệnh mà nó là tổ hợp của nhiều bệnh khác nhau. Trong trường hợp của bạn, rất có thể bạn bị mắc bệnh đau vai gáy và viêm họng hạt dẫn đến tình trạng đau vai gáy khó thở. Nguyên nhân của từng bệnh lý này cũng khác nhau.

Tình trạng viêm họng hạt thường do vi khuẩn hoặc nấm gây ra. Bệnh có thể thuyên giảm và khỏi bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh thích hợp.  Ngoài ra bạn có thể súc họng bằng nước muối pha loãng cũng có tác dụng thuyên giảm bệnh đáng kể.

Hiện tượng khó thở bạn gặp phải có thể là do viêm họng hạt gây nên nhưng cũng không ngoại trừ khả năng đây là triệu chứng của bệnh suy tim, thiếu máu, tổn thương phổi diện rộng  hoặc làm việc quá sức, lo lắng hay làm việc trong môi trường quá nóng, quá lạnh. Để biết chính xác bạn cần thăm khám tại các cơ sở y tế chất lượng.

Đau vai gáy có thể dẫn đến khó thở hay không?

Câu trả lời là “có”. Đau vai gáy do nhiều nguyên nhân gây nên, nếu nguyên nhân đau vai gáy do mạch máu khó lưu thông, tổn thương dây thần kinh lâu ngày khiến phạm vi lan rộng có thể gây ảnh hưởng đến sườn, thậm chí vùng ngực gây khó thở hoặc gây đau nhói khi thở.

Để khắc phục tình trạng đau vai gáy khó thở bạn cần chữa trị 2 bệnh riêng lẻ đó là tình trạng viêm họng hạt bạn đang mắc phải và tìm hiểu nguyên nhân nào gây đau vai gáy và chữa trị tận gốc bệnh đau vai gáy. Khi đã chữa khỏi 2 bệnh trên thì hiện tượng khó thở cũng sẽ biến mất.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng đau vai gáy khó thở và có phương hướng chữa trị kip thời. Bạn cần tư vấn cũng như hỏi thêm về bệnh đau vai gáy khó thở hãy liên hệ với chúng tôi hoặc comment ngay dưới bài viết.

Chúc bạn khỏe mạnh!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *