Hành trình thoát khỏi bệnh đau lưng dai dẳng nhờ Thái y Tọa cốt phong

Hành trình thoát khỏi bệnh đau lưng dai dẳng nhờ Thái y Tọa cốt phong
5 (100%) 1 vote

Có lẽ chúng ta đều đã từng bị đau lưng, nhưng cảm giác bị căn bệnh này hành hạ năm này qua năm khác thì ai đã trải qua mới biết nó kinh khủng cỡ nào. Tình cờ tôi có đọc được một bài chia sẻ rất chi tiết trên Tạp chí Đông y về hành trình thoát khỏi bệnh đau lưng dai dẳng suốt nhiều năm của một bác gái. Vì vậy tôi xin được phép chia sẻ lại trong bài viết này, chắc chắn sẽ có nhiều người cần đến.

Bác Dần quê ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, năm nay đã 64 tuổi, quanh năm chỉ trông cậy vào một mẫu ruộng với mảnh vườn trước nhà. Chồng mất đã lâu vì một lần đi đánh cá rồi bị cảm, lúc ấy hai bác cũng chưa có con, sau đó thì bác Dần cũng không có ý định đi bước nữa. Một mình bác Dần cấy gần 1 mẫu ruộng, mảnh vườn nhỏ thì trồng rau, nuôi gà và chim bồ câu để thi thoảng mang bán lấy tiền. Đến mùa cấy gặt, bác cũng tranh thủ đi làm thuê cho người ta. Được cái bác khỏe lắm, quanh năm chẳng thấy ốm đau bao giờ.

Có thể bạn muốn xem

chua-dau-lung-voi-thai-y-toa-cot-phong-1

Bệnh đau lưng xuất hiện nhiều ở người cao tuổi, nhất là những người khi còn trẻ thường lao động nặng nhọc

Khó khăn chồng chất của cô đơn, tuổi già và bệnh tật

Bác còn nhớ vào vụ Đông Xuân năm 2005, sau khi cấy xong mẫu ruộng của nhà, định đi làm thuê vài bữa lấy tiền cơm cháo mà đau lưng quá nên phải nghỉ. Trước giờ cơ thể bác dẻo dai lắm, con người của lao động mà. Vậy mà chẳng hiểu sao lần này lại đổ bệnh.

Trước đây bác cũng có thi thoảng bị đau lưng âm ỉ, nhưng chỉ hơn 1 hôm, cùng lắm là 3, 4 ngày rồi tự dứt, và các cơn đau không gay gắt như bây giờ. Sau đó, bác có ra hiệu thuốc, người ta khuyên bác đi khám, nhưng bác không có tiền, với lại bệnh viện xa lắm, bác làm sao đi được. Nói một hồi, cô bé bán thuốc có kê cho bác một ít thuốc giảm đau và cao dán, nhưng vẫn không quên dặn bác nếu không đỡ là phải đi khám ngay.

Uống hết 3 ngày thuốc, bác thấy đau giảm bớt, nhưng cảm giác vẫn âm ỉ rất khó chịu. Anh hàng xóm thấy đang mùa cấy mà bác lại không đi làm thuê, nghĩ có điều gì bất thường nên sang hỏi thăm. Thì ra bác đau lưng quá, chẳng làm gì được, công việc của nhà còn không lo hết nói chi đến làm thuê cho người ta. Thấy vậy, anh này nhất định đưa bác đi khám. Sau một hồi khuyên giải thì bác cũng chịu để người hàng xóm chở đến bệnh viện.

Sau khi thăm khám cẩn thận, bác sĩ kết luận trường hợp của bác Dần là thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh cũng cả năm nay rồi, là vì bác cứ cuốn vào công việc nên chẳng quan tâm đến những cơn đau vẫn âm ỉ. Nhưng bác lại nhất quyết không chịu uống thuốc, một phần vì chẳng có tiền, một phần vì nghĩ ai già mà chẳng lão hóa xương khớp.

Thế là sau khoảng 4, 5 năm gì đó, cứ lúc nào thấy đau lưng bác lại lấy lá ngải cứu hoặc lá lốt trong vườn sao nóng để đắp lên lưng. Đau vì thế mà cũng thuyên giảm được phần nào. Nhưng sức khỏe của bác không còn được như xưa, vẫn cố kham được việc đồng áng, nhưng chỉ làm được một lúc là phải nghỉ vì đau với mệt quá.

ngai-cuu-la-lot

Chườm ngải cứu rang với lá lốt nhưng chỉ giảm triệu chứng đau chứ không chữa khỏi đau lưng

Bác Dần có tâm sự, bác rất sợ một ngày nào đó mình không thể làm việc được nữa, không còn chồng, không có con, bác rất sợ cô độc. Họ hàng hay hàng xóm cũng chỉ trông coi được dăm bữa nửa tháng, chứ đâu có ai lo cho mình đến cuối đời được. Vì vậy nhân lúc còn sức, bác phải cố gắng làm, ít ra là đủ lo cho mình cái quan tài khi tuổi gần đất xa trời đang đến.

Khỏi bệnh nhờ một lần mang rau đi bán

Một hôm bác mang rau lên bán trên thị trấn, vì ở trong làng nhà nào cũng trồng cả, bán đâu có ai mua. Thấy bác già cả, lại ốm yếu quá nên một cô gái đã tốt bụng mua hết số rau để bác về cho sớm. Sau một hồi tâm sự, cô gái biết bác bị đau lưng đã nhiều năm nay, mà chẳng có tiền chữa khỏi, thôi thì cũng mặc ông trời cho sống được tới khi nào hay khi đó thôi. Nhưng bác không bao giờ ngờ rằng, cuộc nói chuyện ngẫu nhiên này lại làm thay đổi cuộc sống bệnh tật bao năm của bác.

Chẳng là cha của cô gái kia cũng bị đau lưng kéo dài, nhưng nhờ uống một bài thuốc Nam mà bệnh đã đỡ được phần nhiều. Cô này có tặng cho bác 3 thang thuốc, bảo bác mang về sắc uống nếu thấy đỡ thì sẽ lấy hộ, chỉ vài nghìn một thang thôi nên bác đừng lo lắng.

Nói rồi, bác về sắc uống cẩn thận 3 thang thuốc này, quả nhiên bệnh đỡ hẳn, trong người lại thấy khoan khoái lạ thường. Hỏi ra mới biết đây là bài thuốc Thái y Tọa cốt phong gia truyền của dòng họ Nguyễn Thượng tận trên Thái Nguyên chuyên dùng cho bệnh về xương khớp và dây thần kinh. Vì thế bác nhờ cô gái mỗi lần lên đó lấy thuốc cho cha thì lấy hộ bác.

Thái y tọa cốt phong

Mọi chuyện đến với bác như một giấc mơ, chỉ sau 4 tháng uống thuốc, bác không thấy đau cơ lưng nữa, trong người lúc nào cũng thấy khoan khoái, ăn ngủ rất tốt. Bác có thể khỏe mạnh như trước đây, chăm lo mẫu ruộng sắp đến kỳ thu hoạch, trồng rau và nuôi đàn gà đang đẻ trứng. Bác cũng đã biết quan tâm hơn tới sức khỏe của mình, không còn đi làm thuê cho người ta nhiều như trước kia nữa.

Hiện giờ, hàng tuần bác vẫn hái rau và nhặt trứng gà mang lên thị trấn cho cô gái để cảm ơn gia đình họ đã giúp đỡ mình. Cô gái cũng thi thoảng về thăm nhà bác, còn tặng cho bác một chú chó vô cùng xinh xắn để làm bạn. Căn nhà của bác, vẫn nhỏ bé và gọn gàng như xưa, nhưng giờ đây bác đã có thêm một người bạn bốn chân luôn trung thành bên cạnh. Cuộc sống khi về già của bác Dần, tuy không sung túc nhưng bình dị, nhẹ nhàng và thanh tịnh.

Từ đó đến nay cũng đã vài năm rồi, dù không đi khám lại nhưng bệnh đau lưng của bác không thấy tái phát nữa. Vì vậy, bác muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người, để mọi người biết về bài thuốc Thái y Tọa cốt phong chữa khỏi bệnh đau lưng một cách kỳ diệu.

Đó là câu chuyện về bác Dần, một người phụ nữ tào khang với tinh thần sống lạc quan chống lại bệnh tật. Hy vọng chia sẻ này sẽ mang đến cho những ai đang khổ sở vì bệnh đau lưng những thông tin hữu ích.

Chúc cho tất cả chúng ta luôn mạnh khỏe!

Theo Tạp chí Đông y

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *