Hiện tượng nóng gan bàn chân khi mang thai

Share
Hiện tượng nóng gan bàn chân khi mang thai
5 (100%) 3 votes

Nóng gan bàn chân khi mang thai rất hay gặp ở phụ nữ. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại khiến các mẹ bầu khá lo lắng. Cùng tìm hiểu về hiện tượng nóng gan bàn chân khi mang thai cũng như cách khắc phục trong bài viết này

Nóng gan bàn chân khi mang thai là gì?

Nóng gan bàn chân là tình trạng gan bàn chân có cảm giác nóng, thậm chí là bỏng rát như có kim châm, kiến bò, bàn chân có thể bị sưng nhẹ.

Khi phụ nữ bị nóng gan bàn chân khi mang thai sẽ kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ.

Nóng gan bàn chân khi mang thai

Nguyên nhân dẫn đến nóng gan bàn chân khi mang thai

Nóng gan bàn chân thường xuất hiện nhiều ở những người bị tiểu đường, mắc bệnh thận mãn tính, thiếu vitamin B, suy tuyến giáp khiến máu khó lưu thông ở phần chân và bàn chân.

Ở phụ nữ mang thai, hiện tượng nóng gan bàn chân phần lớn lại là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Các chuyển hóa trong cơ thể khiến mẹ bầu luôn có cảm giác nóng hơn bình thường. Hơn nữa, sự thay đổi cân nặng khiến phụ nữ mang thai thường bị phù chân và có cảm giác chân nóng ran. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan trước tình trạng này vì rất có thể nguyên nhân gây nóng gan bàn chân là do các bệnh lý kể trên gây nên.

Cách khắc phục tình trạng nóng gan bàn chân khi mang thai

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng gan bàn chân khi mang thai không phải do các bệnh lý gây nên bạn có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục cũng như chữa trị nóng gan bàn chân sau

Sử dụng lá lốt và ngải cứu

Ngải cứu, lá lốt rửa sạch, vò qua rồi đem đun sôi với nước. Lọc lấy nước, để ấm và cho thêm một chút muối rồi dùng để ngâm chân trong khoảng 20 phút mỗi tối trước khi đi ngủ.

Phương pháp này giúp khí huyết lưu thông, thải nhiệt cho cơ thể giúp giảm bớt cảm giác nóng ran ở gan bàn chân.

Ngâm chân nước muối

Sử dụng một chậu nước ấm (khoảng 50-55 độ) rồi cho thêm 1-2 thìa canh muối, hòa tan trong nước. Sử dụng để ngâm chân buổi tối trước khi đi ngủ đến khi nước vẫn chưa nguội hẳn. Không nên ngâm quá lâu vì có thể khiến mẹ bầu bị nhiễm lạnh

 

Tình trạng nóng gan bàn chân có thể hết sau khi sinh em bé hoặc cũng có thể kéo dài thêm một vài tháng. Lúc này bạn vẫn có thể áp dụng 2 phương pháp trên để giảm bớt tình trạng nóng gan bàn chân mà không cần sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *