Một số phương pháp giảm đau lưng tức thì

Share
Một số phương pháp giảm đau lưng tức thì
5 (100%) 3 votes

Bệnh đau lưng nếu kịp thời phát hiện thì không cần phải dùng thuốc điều trị, người bệnh chỉ cần áp dụng một số phương pháp giảm đau lưng tức thì sau chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Xem thêm: 

Tại sao cần giảm đau lưng tức thì

Ai đã từng đau lưng cũng sẽ biết những khó chịu bệnh mang lại cho cơ thể và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của bản thân. Việc giảm đau lưng tức thì là việc cần thiết để bạn hạn chế những tác động của bệnh tới cơ thể trước khi biết được chính xác nguyên nhân gây đau lưng và lựa chọn liệu trình cũng như phương thuốc chữa trị phù hợp

giam-dau-lung-1

Có những cách nào để giảm đau lưng tức thì không?

 

Một số phương pháp giảm đau lưng không cần sử dụng thuốc

Bệnh đau cơ lưng nếu ở giai đoan khởi phát có thể sử dụng các phương pháp đơn giản không cần sử dụng thuốc.

– Nghỉ ngơi: Nằm nghỉ ngơi thả lỏng cơ thể sẽ giúp người bệnh được thư giãn, cột sống không phải chịu bất cứ áp lực nào cũng như được thư giãn một cách tối đa. Người bệnh nên nằm trên giường cứng, tránh nằm trên đệm mềm; đường cong sinh lý tốt nhất nên được đặt trên một đường thẳng.

Khi nghỉ ngơi, tốt nhất người bệnh có thể dùng một chiếc gối mỏng kê dưới lưng, một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẹ nhàng xoay người để thay đổi tư thế. Khi đứng dậy nên xoay người một cách từ từ. Nếu áp dụng phương pháp này trong 3 ngày mà không giảm đau lưng thì người bệnh nên đi gặp bác sỹ.

– Xoa bóp:  Người Việt ta hay có xu hướng đau chỗ nào thì xoa bóp chỗ đó, và xoa bóp cũng là một phương pháp khá phổ biến để giảm đau lưng. Dùng tay xoa bóp, day, ấn nhẹ nhàng hai bên cột sống. Nếu có thể bạn có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong massage, nhưng yêu cầu cần phải đúng kĩ thuật.

– Kéo dãn cột sống: Đây là phương pháp giáp giảm đau lưng khá hiệu quả. Người bệnh có thể dùng áo treo cột sống, đu hai tay lên xà, treo người ngược tư thế tập xà trong 5 – 10 phút. Nếu người bệp áp dụng phương pháp này trong 2 ngày mà không có hiệu quả thì nên sử dụng phương pháp khác hoặc đi khám tại các cơ sở y tế.

– Chườm lạnh: Dùng túi nước đá lạnh chườm lên đốt sống lưng khoảng 30 phút, cách điều trị này có tác dụng co mạch, giảm đau tức thì. Tuy nhiên chỉ có thể giảm đau lưng bằng phương pháp này khi phát hiện ra bệnh chưa quá 24 tiếng.

– Chườm nóng: Dùng khăn ấm đắp lên cột sống lưng trong khoảng 30 phút, giống như phương pháp chườm lạnh, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng, giảm đau lưng khi bệnh mới xuất hiện trong 24 giờ đầu.

Những điều cần lưu ý để giảm khả năng bị đau lưng

Không làm việc nặng quá sức, nhất là những việc liên quan đến mang vác. Hãy lắng nghe cơ thể, ai cũng có một giới hạn sức khỏe nhất định và cơ thể chúng ta cũng vậy

Khi phải làm việc trong môi trường ít hoạt động (như dân văn phòng) hãy hạn chế và giảm đau lưng bằng cách đi lại nhiều nhất có thể và hoạt động nhiều ở những khoảng thời gian khác trong ngày

giam-dau-lung-2

Dân văn phòng có khả năng bị đau lưng cao. Để giảm đau lưng hãy năng vận động là đi lại thường xuyên

Những người thừa cân, béo phì có khả năng mắc đau lưng cao hơn. Chính vì vậy để giảm đau lưng việc giảm cân, kiểm soát cân nặng là điều cần thiết.

Hạn chế đi giầy cao gót quá lâu để tránh những tổn thương cho cột sống

Nên thăm khám và chữa trị ngay khi thấy những dấu hiệu của đau lưng xuất hiện

 

Phát hiện ra bệnh đau lưng và áp dụng các phương pháp giảm đau lưng nhanh chóng không cần dùng thuốc vừa có tác dụng nhanh chóng trong việc giảm đau, vừa giúp cho người bệnh không cần tốn kém trong quá trình điều trị. Vậy nên, khi bắt đầu có những dấu hiệu đau lưng đầu tiên người bệnh nên nhanh chóng chữa trị bằng các phương pháp đơn giản và hiệu quả này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *