Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi uống rượu bia

Share
Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi uống rượu bia
5 (100%) 2 votes

Để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi uống rượu bia, chúng ta sẽ đến với một trường hợp cụ thể của anh Lê Thanh Phong ở Kiến Thụy, Hải Phòng. Anh đã gửi câu hỏi về cho các bác sĩ các bác sĩ của viện như sau:

Chào bác sĩ, tôi hiện đang là nhân viên môi giới bất động sản. Vì tính chất công việc mà tôi phải đi công tác thường xuyên, gặp gỡ khách hàng và nhậu nhẹt cũng khá nhiều. Tôi biết bia rượu không tốt cho sức khỏe, nhưng thật sự không có cách nào làm khác được, vì chúng tôi chủ yếu ký hợp đồng trên bàn nhậu. Gần đây, cứ uống xong là tôi thấy đau lưng làm tôi càng thêm phần lo lắng cho sức khỏe của mình. Tôi hiện còn chưa lập gia đình và cũng vừa mới chia tay bạn gái.

Không rõ là tôi đang bị bệnh gì, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được hay không?

Xin cảm ơn bác sĩ!

Lê Thanh Phong, 34 tuổi, Kiến Thụy, Hải Phòng

Đau lưng khi uống rượu bia

Bia rượu là một trong những nguyên nhân khiến cơ xương khớp ngày càng lão hóa nhanh. Chính vì vậy những người uống nhiều bia rượu thường bị đau lưng khi uống bia rượu nhiều

Trả lời:

Chào bạn Phong, trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Sau khi nhận được câu hỏi, chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với các bác sĩ của viện và nhận được câu trả lời mà chúng tôi nghĩ là khá xác đáng.

Thanh Phong thân mến, uống bia hoặc rượu không hẳn là xấu, nói công bằng thì ở một mức độ nào đó, nó còn có thể giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Nhưng khi bị lạm dụng, tất cả những ưu điểm của nó sẽ biến mất, thay vào đó là một loạt các tác hại mà chúng ta không thể lường trước được.

Tại sao bị đau lưng khi uống rượu bia?

Bia và rượu được xếp chung vào nhóm chất kích thích, được tạo nên bằng cách lên men nguyên liệu và trải qua khá nhiều công đoạn khác nhau. Trong các thức uống này có chứa cồn, khi đi vào cơ thể nó sẽ tác động đến hệ thần kinh, làm chậm lại tốc độ phản ứng của con người.

Uống nhiều bia rượu cũng có thể làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn cản quá trình tổng hợp canxi và các dưỡng chất cần thiết khác, khiến cho xương mỏng đi, giòn và yếu hơn. Đến nay, bia rượu vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh gout và các bệnh cơ xương khớp. Do đó có rất nhiều người bị đau xương khớp sau một thời gian lạm dụng bia rượu.

Theo các nghiên cứu, đàn ông thường xuyên sử dụng bia rượu có tỉ lệ cao bị rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt vợ chồng và chức năng sinh sản. Bạn còn chưa lập gia đình, chưa có con nên vấn đề này cần đặc biệt lưu ý.

Chưa dừng lại ở đó, các chất có trong bia rượu cũng sẽ nhanh chóng phá hủy nội tạng của người bệnh, làm nặng hơn vấn đề về dạ dày, ruột, gan, thận… Những bệnh này cũng có thể gây ra chứng đau lưng khi uống rượu bia. Vì vậy để biết mình đang mắc bệnh gì, bạn nhất thiết phải đến gặp bác sĩ vì chỉ thông qua sự mô tả đơn giản này chúng tôi cũng không thể đưa ra kết luận chính xác về hiện tượng mà bạn đang gặp phải.

Khắc phục đau lưng khi uống rượu bia bằng cách nào?

Theo như bạn nói thì bản thân bạn biết rõ bia rượu không tốt cho sức khỏe nhưng vì tính chất công việc nên vẫn phải uống thường xuyên. Đây chính là khó khăn lớn nhất trong việc khắc phục bệnh tật của bạn.

Bởi vì bệnh tật do bia rượu mà ra, nên muốn khỏi bệnh thì phải tránh được, hoặc ít nhất là hạn chế đến mức thấp nhất nguyên nhân gây bệnh. Nếu bạn vẫn uống bia rượu với lượng như cũ thì cho dù dùng thuốc nào đi nữa cũng rất khó có hiệu quả. Vậy cách khắc phục tình trạng đau cơ lưng của bạn trong trường hợp này hiệu quả đó là bạn phải loại bỏ thói quen uống rượu bia hàng ngày.

Có sức khỏe là có tất cả, chỉ cần khỏe mạnh là chúng ta có thể làm được mọi thứ, còn cứ lao vào vòng xoáy của công việc, danh vọng và tiền tài thì đến khi hối hận có lẽ cũng đã quá muộn rồi.

Hy vọng bạn sớm đi gặp bác sĩ và tìm được cho mình hướng đi đúng đắn nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *