Trang chủ > Đau vai gáy > Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau khớp vai hiệu quả

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau khớp vai hiệu quả

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau khớp vai hiệu quả
5 (100%) 3 votes

Bệnh đau khớp vai là triệu chứng đau xung quanh khớp vai gây nên những khó khăn cho người nệnh trong quá trình sinh hoạt, lao động. Không chỉ vậy, bệnh đau khớp vai nếu không được điều trị sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm, tác động xấu tới người bệnh.

Khớp vai là gì?        

Khớp vai là một cấu tạo vô cùng quan trọng trong hệ thống xương khớp của cơ thể. Khớp vai gồm 5 khớp nhỏ, mỗi khớp đảm nhận một chức năng khác nhau nhưng có mỗi liên hệ chặt chẽ: Khớp vai chính, khớp mõm cùng, khớp bả lồng ngực, cánh tay khớp mõm cùng và xương đòn khớp ức đòn.

dau-khop-vai-1

Hình ảnh về khớp vai

Khớp vai và rễ thần kinh vùng cổ, vùng trên lưng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vậy nên, khi có bất cứ tổn thương nào liên quan đến vùng cổ hay vùng lồng ngực, trung thất đều có thể dẫn đến hiện tượng đau khớp vai.

Bệnh đau khớp vai là gì?

Đau khớp vai là một bệnh lý phổ biến và gặp ở rất nhiều đối tượng khác nhau, bệnh bắt đầu với những triệu chứng tổn thương xung quanh vai. Khi mắc bệnh đau khớp vai người bệnh sẽ cảm thấy đau âm ỉ, lúc đầu các cơn đau nhẹ, khi bệnh tiến triển nặng, các cơn đau đến dữ dội hơn và hạn chế các vận động của người bệnh, gây ra rất nhiều khó khăn.

Nguyên nhân gây đau khớp vai

Bệnh đau khớp vai do rất nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có những nguyên nhân mà chính người bị bệnh cũng không thể ngờ tới.

Nguyên nhân trực tiếp.

– Các chấn thương bất ngờ như tai nạn, các chấn thương dp nghề nghiệp, lao động quá sức khi sử dụng vai đều có thể gây đau khớp vai.

– Viêm gân khu vực vai

– Vận động khớp vai quá nhanh, quá đột ngột, vận động khớp vai quá biên độ cho phép khiến cho vai không kịp phản ứng đều có thể gây đau khớp vai.

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-dau-khop-vai-hieu-qua-2

Đau khớp vai chủ yếu do sự hoạt động không đúng cách dẫn đến tổn thương vùng vai

Nguyên nhân gián tiếp

– Bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

– Bệnh ở màng phổi.

Cách điều trị bệnh đau khớp vai hiệu quả

Khi nói về cách điều trị bệnh đau khớp vai, các phương pháp Tây y thường được nhắc tới trước bởi khi các triệu chứng đau mới xuất hiện các loại thuốc giảm đau nhanh thường được sử dụng để nhanh chóng mang lại cảm giác dễ chịu giúp người bệnh làm việc hiệu quả.

Các loại thuốc giảm đau thường được sử dụng như : acetaminophen như paracetamol, tylenol 8H hoặc kết hợp thuốc acetaminophen với tramadol hay codein

Bên cạnh đó các loại thuốc tiêu viêm, diclofenac, meloxicam celecoxib…

Ty nhiên, thuốc Tây y chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp vai, nó không thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Các cơn đau tuy giảm nhưng không hết hẳn khiến cho người bệnh phải tìm một phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Lúc này phương pháp Đông y bắt đầu được quan tâm và ứng dụng.

Các bài thuốc Đông y chữa đau khớp vai thường ở dạng sắc uống trong ngày với thành phần là các thảo dược tự nhiên, an toàn và lành tính. Các bài thuốc Đông y thường không mang lại kết quả ngay lập tức nhưng nếu kiên trì sử dụng thì sau một thời gian ngắn người bệnh sẽ cảm nhận được kết quả vô cùng bất ngờ.

Đông y chữa bệnh dựa vào căn nguyên gây ra bệnh, người bệnh sẽ được điều trị một cách rất bài bản, bệnh đau khớp vai sẽ được đẩy lùi và khả năng tái bệnh rất thấp. Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc Đông y được ứng dụng để chữa đau vai gáy nói chung và đau khớp vai nói riêng; tuy nhiên có tiếng nhất có lẽ là Thái Y Tọa Cốt Phong. Bài thuốc là sự kết hợp giữa  tinh hoa y học cổ truyền và tiến bộ Y học hiện đại, đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi cảnh đau đớn của bệnh tật.

Đau khớp vai tuy không quá nguy hiểm, nhưng nếu người bệnh tìm được cho mình một phương pháp điều trị phù hợp thì chắc chắn bệnh sẽ nhanh chóng được khắc phục, giúp mỗi người có một cuộc sống khỏe mạnh, lạc quan và vui vẻ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *