Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm bao gân gót chân

Share
Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm bao gân gót chân
Đánh giá bài viết

xuống xương gót chân, phối hợp chi phối sự hoạt động của các gót chân đối với hoạt động của cơ thể. Tình trạng viêm bao gân gót chân là hiện tượng gân asin bị sưng đau mãn tính, nguyên nhân chủ yếu là do sự thoái hóa và biểu hiện là các giọt chất dịch trong gân, có thể phát hiện các tình trạng này bằng kính hiển vi.

Bệnh nhân bị viêm bao gân gót chân sẽ cảm thấy đau đớn và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Yếu tố quyết định sự hoạt động bình thường của gót chân là dinh dưỡng trong máu, nếu sự cung cấp máu từ cơ thể xuống cơ bắp trên của gân và xương gót gặp vấn đề sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh và nếu cung cấp đủ máu tình trạng bệnh viêm bao gân gót chân sẽ tiến triển rất nhanh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm bao gân gót chân nhưng chủ yếu là do việc sử dụng quá mức chức năng của bàn chân. Có thể do đi lại quá nhiều khiến gân bị thiếu sự dẻo dai, gân quay sấp liên tục, lặp lại. chính những yếu tố này đã gây nên bệnh viêm bao gân gót chân. Bên cạnh đó nguyên nhân gây nên bệnh có thể do đi dày cao gót nhiều, thay đổi độ cao thường xuyên.

nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-viem-bao-gan-got-chan

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm bao gân gót chân

Những người có khả năng mắc bệnh nhiều nhất là những vận động viên điền kinh. Nếu như vận động viên tăng độ dài quãng đường luyện tập hay tăng thời gian luyện tập không cố định, quá sức, nguy cơ họ mắc bệnh viêm bao gân gót chân là rất cao. Những người nghề nghiệp như diễn viên múa, vũ công vận động viên nhảy cao cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Người già và phụ nữ là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh hơn cả.

Những triệu chừng bệnh viêm bao gân gót chân

Biểu hiện bệnh viêm bao gân gót chân đầu tiên là đau: những cơn đau kéo dài hoặc bất chợt gây khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh. Đau nhức khó chịu phần sau gót chân vùng cạnh sau mắt cá chân của chúng ta. Những cơn đau biểu hiện năng hơn khi chúng ta đi lại, dồn trong lực xuống gót chân và khi dùng tay ấn vào vị trí gân asin. Đau có thể làm phiền người bệnh cả ngày khiến người bệnh mệt mỏi, mất ngủ, stress ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Khi bị bệnh viêm bao gân gót chân, các gân asin sẽ bị sưng lên và nóng đỏ, khiến người bệnh viêm bao gân gót chân bị hạn chế cử động trong đi lại và khó khăn trong việc giữ thăng bằng. Bệnh chỉ thường thấy ở một bên chân. Có thể lúc cử động sẽ thấy phát ra một tiếng động vùng gân asin.

Nếu như bệnh nhân đi chụp X-quang, chụp cộng hưởng, sẽ thấy rõ hiện tượng viêm sưng của bao gân từ dó có thể kết luận chính xác, giúp hỗ trợ việc lên kế hoạch điều trị cụ thể và phù hợp cho bệnh nhân sau này.

Bài viết trên đây là tổng thể những điều cần biết bệnh viêm bao gân gót chân, biết được nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm bao gân gót chân chúng ta sẽ có những biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *