Nhận biết đau nửa đầu do ung thư gây ra

Share
Nhận biết đau nửa đầu do ung thư gây ra
5 (100%) 3 votes

Một trong những nguyên nhân hiếm của chứng bệnh đau nửa đầu có thể gặp, đó là đau nửa đầu do ung thư. Đương nhiên không ai mong muốn căn nguyên dẫn đến cơn đau của mình là từ các khối u cả, nhưng chúng vẫn là một phần cần phải nhắc đến để chúng ta có cái nhìn bao quát tổng thể và sự chủ động sẵn sàng chấp nhận, đối mặt trong mọi tình huống. Nếu bạn đang gặp vấn đề với những cơn đau nửa đầu thường xuyên và liên tục, hãy cứ thử tìm hiểu xem tình trạng của mình có biểu hiện nào liên quan đến đau nửa đầu do ung thư hay không. Điều đó tốt cho bạn!

Đau nửa đầu do ung thư

Nhận biết đau nửa đầu do ung thư gây ra

Ung thư là khái niệm chỉ các tế bào u ác tính hình thành và phát triển ở vùng nhiễm bệnh. Một trong những biểu hiện bệnh đau nửa đầu do ung thư thường là do 2 thể bệnh nguy hiểm gây ra là ung thư não và ung thư cột sống cổ.

  • Ung thư não (u não): đây là thể bệnh cực kỳ nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Các khối u không phát triển dần mà chuyển hẳn sang giai đoạn di căn, người bệnh thường đối mặt với án tử hình ngay khi có biểu hiện bệnh.

Những người bị ung thư não thường có các biểu hiện bị đau nửa đầu, do các hệ thần kinh trung ương lúc này đã bị phong tỏa toàn bộ chức năng. Không thể thực hiện và điều phối não bộ được do các khối u chèn ép. Áp lực hộp sọ bị tăng lên, người bệnh bị đau đầu và đau nửa đầu nhiều về đêm và sáng. Càng về giai đoạn cuối người bệnh càng bị cơn đau hành hạ dữ tợn hơn.

Ngoài ra người bệnh còn có triệu chứng như: bị suy giảm trí nhớ, thường có cảm giác buồn nôn, nôn ói, các chức năng thị giác, thính giác và khứu giác dần dần bị tê liệt, bị liệt tứ chi hoặc liệt toàn thân, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống. Lúc này người bệnh nhìn gầy rộc và xanh xao.

  • Ung thư cột sống cổ (u cột sống cổ): cũng giống như bệnh ung thư não, ung thư cột sống cổ có tỷ lệ tử vong cực cao, nhưng cơn đau đầu do bệnh này gây ra có thể hạn chế hơn so với u não.

Ung thư cột sống cổ xuất phát từ cột sống hoặc tủy, do di căn từ ung thư phổi, ung thư vú… Biểu hiện của bệnh thường là: đau cổ vai gáy, đau nửa đầu. Những bệnh nhân thường bị đau tăng nặng vào ban đêm và khi hoạt động.

Cách chữa đau nửa đầu do ung thư gây nên

Cả 2 thể bệnh ung thư não và ung thư cột sống cổ đều gây ra những cơn đau nửa đầu và là 2 thể bệnh cực kỳ nguy hiểm. Nếu được phát hiện và điều trị bệnh sớm thì có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể trị khỏi bệnh hoàn toàn. Hiện để điều trị đau nửa đầu ung thư người ta thường sử dụng các phương pháp:

  • Dùng thuốc kháng sinh kìm hãm sự phát triển của các khối u
  • Xạ trị, hóa trị kéo dài sự sống cho người bệnh.
  • Phẫu thuật loại bỏ các khối u, phương pháp này cực kỳ nguy hiểm và tỷ lệ thành công và 50%.

Ngoài ra người bệnh cũng cần phải được chữa bệnh tâm lý, do đây là 2 bệnh hiểm nghèo nên chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh. Điều này sẽ giúp người bệnh lạc quan và quên đi những cơn đau do bệnh ung thư gây ra. Hiện tượng bị đau nửa đầu do ung thư rất nguy hiểm, vì vậy người bệnh nếu thấy có các biểu hiện tương tự như trên thì nên đi khám sớm để biết bệnh và điều trị kịp thời.

Website: http://dactridauvaigay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *