Tìm hiểu gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành

Share
Tìm hiểu gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành
3.7 (73.33%) 3 votes

Kính chào bác sĩ! Tôi là Thủy, năm nay tôi 37 tuổi, cách đâyhơn 3 tháng tôi bị tai nạn giao thông, tôi bị thương nặng gãy xương cẳng chân phải và phải phẫu thuật mổ nắn KHX cẳng chân phải bằng BĐN. Đến nay, tôi cảm thấy bớt đau nhức hơn, tôi có thể dùng nạng chống và đặt ½ chân đi dưới sàn mà không cảm thấy bị đau nhức gì?

Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành, tôi thấy người ta nói là chỉ mất 3 tháng là lành rồi, mà tôi đã bị hơn 3 tháng rồi vẫn chưa thấy lành hẳn là sao ạ? Mong bác sĩ sớm trả lời câu hỏi giúp tôi, tôi cảm ơn bác sĩ!

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành

Trả lời

Cảm ơn bạn Thủy đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, để giải đáp cho thắc mắc về tình trạng bạn bị gãy xương cẳng chân và bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục tích cực như vậy thì khả năng vết thương ở xương đang lành lại.

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định tháo nẹp inox và cho tập phục hồi chức năng khi đi tái khám. Nếu như tình trạng hồi phục xương của bạn cứ tiếp tục cải thiện tích cực như vậy thì bạn sẽ không cần phải bó bột. Còn nếu tình trạng hồi phục xương của bạn có dấu hiệu bị xấu đi thì bạn sẽ vẫn phải tiếp tục bó bột để cố định khung xương.

Khi bạn được tháo khung cố định vào đúng thời điểm xương đã liền hoàn thiện thì có thể không gây ảnh hưởng gì cả. Bạn có thể luyện tập các bài tập chức năng, tự đi lại và làm việc trở lại như bình thường được.

Bạn Thủy hỏi là gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành tôi xin khẳng định là không có một thời gian cố định cho việc lành lại vết thương gãy xương ở cẳng chân. Bởi ở mỗi người cấu trúc xương, chế độ dinh dưỡng và các hoạt chất trong xương là không giống nhau, nên có người lành sớm có người lành muộn. Cùng với đó vết thương lành được sớm hay muộn cũng còn phụ thuộc và mức độ tổn thương của vết thương cùng với độ tuổi (tuổi càng cao thì thời gian lành vết thương càng lâu).

Với trường hợp của bạn thì như bạn cung cấp thông tin tôi thấy thời gian lành vết thương của bạn khá nhanh và tích cực. Nên bạn không cần phải quá lo lắng về thời gian lành vết thương của mình lâu hơn người khác nhé. Bởi với những người bị gãy xương cẳng chân thì khi bị phẫu thuật bó nẹp trung bình mất khoảng 4 – 6 tháng vết thương mới có thể lành lại và hoạt động bình thường được.

Để nhanh hồi phục xương gãy cho bạn thì ngoài việc điều trị và tập các bài tập chức năng do bác sĩ hướng dấn thì bạn cần kết hợp bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp, loại bỏ các tác nhân có hại, các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Tích cực tự luyện tập các bài tập hồi phục chức năng tại nhà để tăng nhanh khả năng hồi phục xương cho bạn.

Những thông tin vừa rồi chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn Thủy đã có được câu trả lời cho câu hỏi gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành rồi nhỉ. Để loại bỏ nguy cơ bị gãy xương lại, do xương xương bị nối chưa ổn định hẳn thì bạn nên hạn chế các hoạt động nặng và nên đi tái khám định kỳ 6 tháng/lần. Việc theo dõi tiến độ ổn định xương bị tổn thương đứt gãy là vô cùng cần thiết nên bạn Thủy cần phải chú ý nhé. Chúc bạn Thủy mau khỏe!

Kiến thức viêm đau cơ xương: http://dactridauvaigay.com

15 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *