Tìm hiểu về bệnh đau lưng dưới hông và cách chữa trị

Share
Tìm hiểu về bệnh đau lưng dưới hông và cách chữa trị
5 (100%) 3 votes

Hỏi: Xin chào bác sĩ, mấy hôm nay tôi thường xuyên cảm thấy bị đau lưng dưới hông. Nguyên nhân có thể do tính chất công việc cần cúi lưng nhiều. Không biết phải làm sao để cải thiện tình trạng này, rất mong được các bác sĩ tư vấn.

(Minh Vy – 22 tuổi – Thái Nguyên)

tim-hieu-ve-benh-dau-lung-duoi-hong-va-cach-chua-tri

Đau lưng dưới hông thường xuất hiện do làm việc quá sức hoặc thói quen sinh hoạt không đúng gây ảnh hưởng đến cột sống

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Viện nghiên cứu và sưu tầm Nam Dược. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cũng như giúp bạn hiểu hơn về tình trạng đau lưng dưới hông mà bạn đang mắc phải.

Như tôi thấy, bạn còn khá trẻ. Ở độ tuổi này của bạn tình trạng đau lưng dưới hông chủ yếu là do làm việc, vận động quá sức hoặc sai tư thế. Nếu không được chữa trị sớm tình trạng này có thể khiến cột sống bị thoái hóa nhanh hơn.

Để  khắc phục tình trạng đau lưng dưới hông bạn cần thực hiện một số thay đổi thói quen và sinh hoạt như:

– Tăng cường tập luyện thể dục với các bài tập nhẹ nhàng

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, ăn uống lành mạnh nhất là những thực phẩm giàu canxi, tốt cho xương khớp.

– Kiểm soát cân nặng, không nên để cơ thể bị béo phì bởi cứ 1 kg trọng lượng tăng sẽ tạo áp lực 4kg lên cột sống

– Một số bài tập vận động như Yoga, đi bộ, bơi lội…có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau lưng.

– Nghỉ ngơi hợp lý, không nên cố vận động khi bị đau hoặc thử mức độ đau trên cơ thể

– Tránh làm việc quá sức hoặc vận động mạnh

Khi bạn còn trẻ khả năng phục hồi của bệnh sẽ cao hơn. Tuy nhiên không thể đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn khỏi bệnh nếu chỉ áp dụng các biện pháp trên. Nguyên nhân gây đau lưng dưới hông như bạn nói là do làm việc cúi nhiều, song để biết chính xác nguyên nhân bạn nến đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám bệnh và lựa chọn một số bài thuốc an toàn chữa trị bệnh cũng như tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Thái y tọa cốt phong hay Thái y phục cốt vương là 2 bài thuốc giúp chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp hiệu quả. Không giống như thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa trị, Thái y Tọa cốt phong và Thái y phục cốt vương tác động trực tiếp lên xương khớp, tăng cường sự dẻo dai cho hệ cơ xương khớp giúp hệ cơ xương khớp khỏe mạnh và chữa trị bệnh hiệu quả. Đây là 2 bài thuốc quý được lưu truyền nhiều đời bởi dòng họ Nguyễn Thượng với vị ngự y chuyên chăm sóc cho sức khỏe các bậc vua chúa triều Nguyễn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh đau lưng dưới hông cũng như cách khắc phục tình trạng đau đớn bệnh mang lại và chữa trị bệnh hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *